Dắt túi mẹo vặt này để ‘nhắm mắt’ cũng có chuyến du lịch Thái Lan dễ dàng và thuận lợi

141

Chỉ cần ghi nhớ một vài lưu ý nhỏ, chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ dễ dàng và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Cảnh giác với “giá du lịch”   

Du khách có thể đối mặt với tình trạng sử dụng dịch vụ với giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với những người dân địa phương. Để tránh bị áp “giá du lịch”, bạn có thể tìm hiểu trước những địa điểm sẽ đến nhằm tiết kiệm chi phí.

Cẩn thận vì nạn móc túi

Những địa điểm đông người như chợ, trung tâm thương mại hay các bến tàu điện ngầm là nơi du khách có thể bị móc túi, lấy trộm đồ. Cách tốt nhất là đeo ba lô ở trước ngực và tránh để những đồ quan trọng ở ngăn bên ngoài.

Lựa chọn phương tiện giao thông hợp lý

du lịch thái lan

Nếu đi taxi ở Thái Lan, nhớ nhắc tài xế bật đồng hồ báo tiền hoặc thỏa thuận giá trước. Còn không, bạn hãy chọn hình thức di chuyển khác như xe tuk tuk hoặc đặt Grab hoặc Uber.

Bên cạnh đó thành phố Bangkok có hệ thống tàu điện rất thuận tiện và chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi. Du khách có thể mua vé trực tiếp từ các phòng bán vé trong nhà ga và bạn sẽ được các nhân viên bán vé hỗ trợ tận tình nếu muốn biết thêm thông tin.

Trả tiền ngay sau khi gọi món ăn 

Thưởng thức ẩm thực Thái Lan là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên bạn cũng có nguy cơ phải trả tiền cho món ăn mình không gọi. Do đó, hãy hỏi giá rõ ràng rồi thanh toán ngay sau khi món ăn đưa ra để tránh phiền phức này.

Học một số cụm từ bằng tiếng địa phương   

Các thành phố lớn như Chiang Mai và Bangkok có nhiều người dân địa phương nói tiếng Anh, nên khi du khách học một số cụm từ bằng tiếng Thái, họ sẽ nhận được sự tôn trọng hơn từ người dân địa phương.

Khám phá vùng ngoại ô Bangkok

Bangkok ngày càng phương Tây hóa trong khi các vùng ngoại ô của thành phố có chi phí rẻ hơn và có nhiều nét đặc trưng của đất nước chùa vàng. Vì thế hãy dành nhiều thời gian để tới các vùng ngoại ô này để khám phá được nhiều điều thú vị hơn.