Du lịch Lệ Giang Shangrila – Khám phá vùng đất huyền bí

213

Shangrila là những điểm đến giáp với Việt Nam, Lào, Miến Điện và Tây Tạng, phía Tây Nam của tỉnh Vân Nam đã trở thành điểm đến không thể nào bỏ qua đối với du khách du lịch Trung Quốc.

Phong cảnh hữu tình, sự đa dạng màu sắc của hàng chục dân tộc thiểu số khác nhau, thiên nhiên ban tặng những vẻ đẹp độc đáo, càng làm cho nơi đây cuốn hút kì bí.
Lệ Giang là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc Purchase Viagra và tiếng tăm đã vang khắp thế giới. UNESCO đã mô tả: “Lệ Giang là một cổ trấn đặc biệt được nằm ở nơi có phong cảnh hữu tình và mang trong nó những giá trị văn hóa truyền thống của những dân tộc khác nhau nên đã tạo ra được một cảnh sắc đô thị với những giá trị nổi bật”.

Lệ Giang được đặc trưng bởi những ngôi nhà cổ, mái xô mái chạy theo những con ngõ nhỏ ngoằn ngèo. Những con đường lát đá sạch bóng. Những rặng liễu xanh rủ nhẹ nhàng bên những dòng kênh nhỏ. Những đèn lồng đỏ rực rỡ bên mái hiên. Những cụm hoa nở đủ màu bừng trong nắng sớm. Đầy những thi vị ở cái trấn cổ được mệnh danh là “Vernice của Phương Đông” này.

du lịch Trung QuốcXuyên qua một thung lũng có rừng và uốn lượn lên một cao nguyên bao la, dần dần xuất hiện những ngôi nhà hình thang khổng lổ với những cột gỗ to, những rặng phơi quả óc chó hay “Thanh Khoa” – một loại hạt giống lúa, báo hiệu rằng chúng ta sắp bước vào thành phố Shangri-la. Shangri-la trước kia có tên gọi là Trung Điện nhưng đã được đổi tên năm 2001 theo vùng đất viễn tưởng Shangri-la trong một tiểu thuyết do James Hilton viết năm 1933 có tên Chân trời quên lãng (Lost Horizon), trong một nỗ lực nhằm tạo dấu ấn cho du lịch địa phương.

Theo ngôn ngữ của người Tạng, Shangrila có nghĩa là địa điểm của vận mệnh và may mắn.

Với độ cao trung bình trên 3.500m so với mực nước biển, Shangrila là mảnh đất của những cánh đồng cỏ, những khu rừng rộng lớn, những thảo nguyên đầy hoa dại, những dãy núi cao quanh năm tuyết phủ, những thung lũng sâu thăm thẳm, những hồ nước ngọt trong vắt và một nền văn hóa độc đáo…
Tất cả tạo nên sự mê hoặc cho những ai đã đặt chân đến mảnh đất này và nơi đây đánh dấu sự khởi đầu của thế giới và văn hóa Tây Tạng trải dài về phía tây đến Lhasa và xa hơn nữa.

Tu viện Songzanlin – Tiểu Tây Tạng