Du lịch Thái Lan | 8 điểm must-see ở Bangkok để hiểu thêm về nước Thái

Để khỏi 'choáng' vì quá nhiều lời khuyên trong các tờ hướng dẫn du lịch, hãy thử những địa điểm đã được chọn lọc dưới đây.

125

Ngoài mua sắm và ăn uống, các điểm đến dưới đây ở Bangkok có thể khiến bạn phải quay lại du lịch Thái Lan nhiều lần nữa.

1. Đền thờ

du lịch thái lan
Grand Palace ở Bangkok là một trong những điểm must-see.

Vì 95% người Thái theo đạo Phật nên đền chùa (tiếng Thái là wat) rất phổ biến ở quốc gia này. Các ngôi đền nằm rải rác ở nhiều khu khác nhau và đa phần đều rất rộng lớn, có kiến trúc đẹp. Ba ngôi đền bạn không nên bỏ qua là Grand Palace, Wat Po và Wat Arun vì đây là những ngôi đền đẹp và có ý nghĩa nhất.

2. Chợ Jatujak Weekend Market

Chợ Jatujak (Chatuchak) Weekend Market của Bangkok, hay còn được gọi là JJ, là một trong những điểm họp chợ lớn nhất châu Á. Rộng đến 35 ha, nơi đây có hàng nghìn quầy hàng và thu hút hơn 200.000 khách vào hai ngày cuối tuần. Bạn nên đến chợ nếu muốn mua đồ thủ công, tranh vẽ, quần áo, đồ gia dụng hay những vật nuôi đáng yêu. Đến chợ trước 9h sáng hay tầm 16h chiều là thích hợp nhất vì giữa ngày chợ rất đông người và bạn có thể bị lạc giữa các quầy hàng.

3. Jim Thompson House

Câu chuyện của Jim Thompson có mặt trong tất cả các cuốn hướng dẫn du lịch Thái Lan, còn sản phẩm tơ lụa của hãng có mặt ở 13 cơ sở khắp Thái Lan. Jim Thompson có hai nhà máy sản xuất. Hãy đến Jim Thompson House để biết thêm về ông Jim Thompson, một người Mỹ nổi tiếng đã vực dậy cả nền công nghiệp tơ lụa của Thái rồi mất tích trong một khu rừng Malaysia vào năm 1967.

4. Thành cổ

Đây là cách duy nhất để bạn có thể trải nghiệm hết các danh lam thắng cảnh của Thái trong một ngày. Khu thành cổ ở Samut Prakan có hơn 12 thắng cảnh của Thái Lan được dựng lại, từ đền Grand Palace ở Bangkok đến đền Preah Vihear gây tranh cãi. Bạn không nên đi bộ vì diện tích của thành cổ quá lớn.

5. Trung tâm thương mại Asiatique The Riverfront

Trung tâm Thương mại Asiatique nằm cạnh dòng sông Chao Praya, Bangkok. Lấy cảm hứng từ bến cảng Chao Praya những năm 1900, có hình bến tàu với nhiều dãy nhà san sát nhau. Asiatique tập hợp nhà hàng kiểu Thái, Nhật, Pháp và Italy cùng một quán rượu kiểu Ailen. Để đến đây, bạn nên đi thuyền từ bến BTS Thaksin.

6. Siam Niramit

Đây là một sân khấu kịch với hơn 100 diễn viên, giúp bạn quay lại lịch sử hơn 7 thế kỷ của Thái Lan trong 80 phút. Màn biểu diễn bắt đầu từ 20h mỗi ngày. Bạn có thể ăn tối ở nhà hàng Thái bên ngoài sấn khấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cưỡi voi, thăm các ngôi làng Thái cổ và các địa điểm khác tại đây.

7. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại

Nếu muốn thưởng thức nghệ thuật đương đại của Thái, không thể bỏ qua Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại mới xây. Tòa nhà gồm 5 tầng được một giám đốc trong ngành viễn thông đầu tư để chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật của ông. Hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng và một số nghệ sĩ khác đều có tác phẩm trưng bày ở đây.

8. Bảo tàng hoa

Được nghệ nhân hoa Sakul Intakul xây dựng, bảo tàng hướng đến người yêu thiên nhiên và người yêu hoa Thái Lan. Đó là một tòa nhà 100 năm tuổi, bao quanh là các khu vườn xanh mướt bình yên. Ở đây có các buổi triển lãm về hoa không chỉ của Thái Lan mà còn của Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào và Indonesia…