Chỉ có Nhật Bản mới dám làm kem ốc quế phủ đầy cá sống

Du lịch Nhật Bản đã thay đổi khái niệm quen thuộc về các loại kem bằng một món kem rất độc và dị, đó là kem cá cơm sống.

206

Dẫu biết rằng du lịch Nhật Bản luôn gắn bó với những kiểu “ăn tươi nuốt sống”, nhưng thường chúng ta chỉ biết đến các món mặn như sashimi, sushi… Còn với kem lạnh, dường như việc kết hợp này có phần miễn cưỡng và khiến người ta e ngại đấy.

du lịch nhật bản

Ở bán đảo Chita, cửa hàng kem địa phương tên là Chirimen Kobo Jacodes đã khiến nhiều người bất ngờ với chiếc kem ốc quế đầy ắp topping là cá. Nhìn kĩ nhé, đây hoàn toàn là cá thật và tươi sống đấy, không phải là kiểu tạo hình đánh lừa thị giác nào đâu.

Chiếc kem ốc quế mềm thơm đang yên đang lành lại được phủ ngập những con cá nhỏ xíu, trắng đục nhìn kì lạ thế. Không biết ý tưởng xuất phát từ đâu và mục đích là gì nhỉ?

Được biết, đây là loại cá cơm Shirasu rất phổ biến ở các vùng biển của Nhật. Với kích thước nhỏ, thịt mềm và trắng, người ta thường dùng tươi hoặc muối để ăn cùng cháo hoặc cơm. Nhưng với cửa hàng này, chúng còn được tận dụng để làm topping trong món kem của họ.

Kem vẫn là loại vani thông thường, sau đó người ta cho cá cơm tươi rắc lên bên trên. Nhìn những con cá nhỏ đua nhau “khoe sắc” trong phần ốc quế khiến người ta vừa sợ sệt cũng vừa tò mò. Liệu sự kết hợp mặn – ngọt “nửa nạc nửa mỡ” thế này có tạo được hiệu ứng không?

Theo những khách du lịch Nhật Bản đã có cơ hội thử, món ăn quả thật là một trải nghiệm thú vị. Bởi vì cá cơm mềm, mằn mặn tự nhiên nên khi ăn cùng kem lạnh lại hòa hợp ăn ý. Thêm vào đó, do kích thước nhỏ và không có mùi nên chúng cứ như nhấn nhá để lai rai thêm vui miệng. Topping sống này không làm át đi hương vị của kem mà thổi một làn gió mới khiến cổ họng đọng lại chút mặn, chút thơm khác biệt.

  • Địa chỉ: 1 Minamichita-cho, Chita-gun, Tỉnh Aichi (Nhật Bản)
  • Giờ mở cửa: 9h – 17h
  • Giá: 300 JPY (khoảng 65k)