Những điều chưa biết về đất nước Malaysia xinh đẹp

72

Du lịch Malaysia khám phá một quốc gia đa dạng về văn hóa, thiên nhiên cũng rất hùng vĩ. Bạn có thể đi lên cao nguyên Cameron Highlands hay đi bơi cùng cá mập ở đảo Sipadan, rồi đơn giản hơn là thử những món ăn đặc trưng ngay tại Kuala Lumpur. Malaysia có nhiều điều thú vị hơn những gì bạn nghĩ.

1. Hàng không giá rẻ

Một trong những điều không phải ai cũng biết chính là Malaysia chính là xuất xứ của hãng hàng không giá rẻ Air Asia. Đây là một trong những hãng giá rẻ đầu tiên trên thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Hãng hàng không này phục vụ mỗi ngày đều đặn 18 tỉnh nội địa Malaysia với giá cả rất hợp lí. Giờ đây, bạn không cần phải lo nghĩ nhiều khi muốn đến thăm quê hương của tòa tháp đôi Petronas nữa nhé.

2. Giá taxi trên trời

du lịch Malaysia

Một trong những điểm trừ lớn nhất của Malaysia chính là giá taxi. Đây được đánh giá là một trong những nơi có dịch vụ taxi tệ nhất. Vì thế, để không phải mất tiền oan, bạn nên chú ý đến đồng hồ taxi và sử dụng phương tiện công cộng nhé.

3. Động thực vật phong phú

du lịch Malaysia

Malaysia là một trong số ít những quốc gia trên thế giới nên tự hào về sự đa dạng của thiên nhiên với môi trường. Có 20% các loài động vật trên thế giới cư trú tại đây như voi hổ, đười ươi… Vùng biển quanh đảo Sipadan được coi là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới, trong khi loài hoa lớn nhất thế giới Raflesia arnodil mọc trên đảo Borneo.

4. Người Malaysia nghiện mạng xã hội

du lịch Malaysia

Đừng ngại kết bạn với người Malaysia bởi họ là một trong những quốc gia hoạt động trên mạng xã hội chăm chỉ nhất. Thống kê vào năm 2010 cho thấy, người Malaysia rất chăm sử dụng Facebook, Twitter hay Instagram,…

5. Nhất định phải thử “char kuay teow” ở Penang

du lịch Malaysia

Penang được biết đến như thánh địa ẩm thực của Malaysia, char kuay teow hay còn gọi là hủ tiếu xào là một trong những món ngon nhất của đất nước này. Thực khách sẵn lòng đứng hàng giờ để chờ đợi và thưởng thức. Rất nhiều du khách đã khẳng định rằng đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất thế giới.