Du lịch Thái Lan | 8 sự thật thú vị ít biết về Bangkok

146

Là thủ đô của xứ sở chùa Vàng, Bangkok được biết đến như một thành phố sôi động, náo nhiệt và cả những sự thật thú vị khi du lịch Thái Lan. Bạn dám chắc mình đã biết hết tất tần tật mọi thứ về thủ đô này chưa? Nếu chưa thì những sự thật dưới đây sẽ rất hữu ích cho chuyến du lịch Bangkok của bạn.

Bangkok là thành phố có tên dài nhất thế giới

du lịch thái lan

Sự thật là Bangkok chỉ là cái tên rút gọn của thủ đô này mà thôi. Tên thật của Bangkok là một chuỗi ký tự dài bao gồm 169 ký tự, và đây cũng là thành phố có cái tên dài nhất trên thế giới. Tên đầy đủ của Bangkok là: “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahinthara Yutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amonphiman Awatansathit Sakkathattiya Witsanukamprasit”, viết ra hẳn là mỏi tay lắm đây nhỉ?

Là một trong những thành phố nóng nhất thế giới

Việt Nam đã nóng, Bangkok lại càng nóng hơn. Nhiệt độ trung bình ở đây là 28 độ C, với các tháng mùa hè thì dao động trong khoảng 34 – 40 độ C, điều này làm cho Bangkok trở thành thủ đô nóng thất thế giới. Vì vậy, nếu có du lịch Bangkok thì nhớ tránh các tháng nóng kỷ lục ra nhé. Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Bangkok là giữa tháng 11 năm trước tới tháng 2 năm sau, lúc này thời tiết mát mẻ, trong xanh và dễ chịu hơn.

Không được dùng sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác

Nghe có vẻ như một câu đùa cợt vui tai nhưng điều luật này lại được quy định một cách rất nghiêm túc ở Thái Lan. Nếu bạn dùng sầu riêng để tấn công người khác thì mức phạt sẽ được dựa trên việc xác định nạn nhân bị dính bao nhiêu gai sầu riêng. Ngoài ra ở Thái cũng có những luật lệ lạ như không được phép ra khỏi nhà khi chưa mặc đồ lót, không được để ngực trần lái xe.

Không được giẫm lên tiền, đồ vật, hình ảnh nào có in hình của nhà vua

Ở Thái, người dân rất tôn sùng và kính trọng hoàng gia, nhất là với nhà vua. Nếu như bạn cố ý giẫm lên đồ vật hay bất kỳ hình ảnh nào có in hình của nhà vua thì có thể phạm vào tội phỉ báng hoàng gia, còn nếu giẫm lên tiền có hình vua thì bạn có thể bị tống giam vào tù.

Khách du lịch phải luôn mang theo hộ chiếu bên người

Phần lớn khách du lịch thường để hộ chiếu ở két sắt khách sạn, tuy nhiên luật pháp tại Thái Lan lại yêu cầu khách khi du lịch Bangkok hay tất cả những nơi khác của Thái Lan phải mang theo hộ chiếu và xuất trình khi được yêu cầu. Nếu chống chế thì bạn sẽ dính phải những rắc rối lớn đấy.

Nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ 3

Đừng quá ngạc nhiên khi du lịch Bangkok mà thấy có những 3 loại nhà vệ sinh chứ không phải là 2 như ở nhiều quốc gia khác. Ở Thái, giới tính thứ 3 rất được tôn trọng và Thái Lan cũng là một trong những nơi chấp nhận giới tính này. Các nhà chức năng từ lâu đã đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng dành cho những người thuộc giới tính thứ ba.

Các ngôi đền in trên mặt đồng xu Thái đều nằm ở Bangkok

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các ngôi đền in trên mặt đồng xu Thái đều tọa lạc ở Bangkok. Đó là 4 ngôi chùa nổi tiếng: Wat Phra Kaew (1 baht), Wat Saket (2 baht), Wat Benjamabophit (5 baht) và Wat Arun (10 baht). Nếu dành khoảng 1 ngày, bạn có thể khám phá hết các ngôi đền này.

Quốc ca được phát trước mỗi buổi chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật

Quốc ca Thái Lan (Quốc vương ca) được phát hai lần mỗi ngày ở các nơi công cộng vào 8h và 18h. Ngoài ra, trước khi chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật, bài hát này lại được phát và mọi người cần đứng dậy thể hiện sự tôn trọng. Nếu không, bạn không những bị coi là bất lịch sự mà còn phạm pháp.

Bangkok là một thành phố rất thú vị với rất nhiều những điều lệ lạ lùng, nếu tò mò, thử làm một chuyến du lịch Bangkok để khám phá nhiều hơn về thủ đô của những nụ cười này nhé!