Du lịch Sapa “oanh tạc” phiên chợ vùng cao Lùng Khấu Nhin

293

Phiên chợ Lùng Khấu Nhin một trong những điểm du lịch Sapa mà bất kỳ mùa nào bạn cũng có thể khám phá.  Nếu bạn đã từng đến chợ Lùng Khấu Nhin ở Sapa chắc hẳn bạn không thể quên được cái cảm giác tràn ngập màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm của phiên chợ cổ nổi tiếng này.

Ngay từ đỉnh dốc khi còn cách chợ 1 quãng bạn đã được cảm nhận cái cảnh sắc tươi tắn  đã hiển hiện, và càng nổi bật hơn giữa núi rừng trơ trọi và bầu trời ảm đạm. Xung quanh con đường chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, vật dụng cá nhân. Từ đường chính rẽ vào chợ là nơi bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn…

Với những mảnh vải hoa sặc sỡ, chiếc váy thổ cẩm đầy hoạ tiết xoè gọn gàng trên những chiếc dây treo. Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, đồ ăn.. được giăng bởi các tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh đàn ông áo đen tảfủ ngồi chè chén say sưa. Song song với hai dãy quán này là khu nhà xây khoảng 50m2, phía trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm chất quần áo như chúng ta hay mặc bây giờ. Phía cuối khu nhà này mới là gian hàng thổ cẩm.
du lịch sapa

Và đến 8h sáng là lúc bạn cảm thấy bất ngờ nhất khi đến với phiên chợ này đó là một đoàn dài hàng chục chiếc xe chở khách du lịch nước ngoài, điều này rất hiếm khi đi các chợ phiên vùng cao ở Mường Khương, điều đó đã nói lên sức hấp dẫn của phiên chợ này.
Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi đến với phiên chợ Lùng Khẩu Nhin này các du khách rất say sưa chụp ảnh cảnh bà con dân tộc mua bán trao đổi hàng hóa chính nét đẹp này đã mê hoặc không biết bao nhiêu ống kính máy quay của du khách.  Cùng có những du khách còn chọn cho mình một hai món ăn địa phương, như bánh rán, bánh cuốn tráng… để cảm nhận ẩm thực.
Có thể nói du lịch Sapa màu sắc hơn khi bạn được cảm nhận phiên chợ Lùng Khấu Nhin bạn như được tận mắt chứng kiến những nếp sống đơn sơ nhưng vẫn đầm ấm và hạnh phúc của những cô gái, chàng trai, những bà mẹ địu con. Sức hấp dẫn của một chợ phiên như Lùng Khấu Nhin có khi không phải từ các gian hàng thổ cẩm sặc sỡ màu sắc mà từ chính con người, những linh hồn sống động của phiên chợ này.
Ảnh: Internet