Những điểm đến khó bỏ qua trên thế giới dành cho người hảo ngọt

73

Bánh hạnh nhân ở Đức, chocolate ở Thụy Sĩ… và nhiều nơi khác nữa khi du lịch Châu Âu sẽ là điểm đến trong mơ của những người mê đồ ngọt.

1. Spice Bazaar ở Istanbul

du lịch Châu Âu

Có tuổi đời hơn 400 năm, chợ Spice Bazaar ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) là một mê cung đầy màu sắc với nghệ vàng, ớt đỏ, cánh hoa khô hồng, hạt cà phê nâu ấm và những hũ mật ong vàng óng. Nhưng hấp dẫn hơn cả phải là những viên lokum, hay còn gọi là kẹo Turkish Delight (kẹo gôm Thổ Nhĩ Kỳ) thơm mùi hoa hồng, hay chua bùi vị lựu bọc hạt dẻ, ngậy vị sữa với lớp vỏ hạnh nhân giòn. Thử xong những viên kẹo xinh xinh đầy sắc màu như những viên ngọc, bạn có thể mua thêm helva (vừng nghiền với đường, các loại hạt và bơ mè) hay một hũ akide (một loại kẹo cứng vị cam bergamot, bạc hà, hay hoa hồi…).

2. Đi tàu chocolate ở Thụy Sĩ

du lịch Châu Âu

Không được làm từ chocolate thật, nhưng con tàu sang chảnh này xuất phát từ vùng Montreux và dừng ở Gruyère, nơi bạn sẽ đi thăm một nhà máy phomai và một lâu đài từ thời trung cổ. Cung đường trở nên ngọt ngào dần khi bạn tiến về Broc, nơi nhà máy Maison Cailler sản xuất ra loại chocolate thượng hạng. Bạn sẽ được học về lịch sử chocolate, chạm và ngửi nguyên liệu rồi thử các loại kẹo khác nhau. Sau chuyến đi, bạn sẽ hiểu tại sao Thụy Sĩ là quốc gia tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới.

3. Thăm ngôi làng ngọt ngào nhất nước Pháp

Ngôi làng Anis de Flavigny của Pháp nổi tiếng vì những viên kẹo ngọt nhỏ xinh đựng trong cốc hình trứng. Một viên kẹo ở đây được lăn trong đường 15 ngày đến khi có hình như viên bi. Hãy đến thị trấn Flavigny cổ để ngắm nhìn những gì còn sót lại của một thị trấn chuyên làm món kẹo này trước đây. Sau đó, hãy đến nhà máy ngày nay và bạn có thể mua thật nhiều cốc kẹo xinh xắn. Bạn có thể dành hàng giờ dạo chơi qua những con phố cổ đẹp đẽ nơi đây.

4. Đón Noel với bánh hạnh nhân Marzipan ở Đức

du lịch Châu Âu

Chợ Giáng sinh nổi tiếng của Đức luôn lấp lánh đèn và xào xạc cây thông vào thời điểm này trong năm. Và Marzipan – thứ kẹo bánh với đường và bơ hạnh nhân – được người Đức ưa chuộng càng được yêu mến hơn vào thời khắc này. Hãy tìm Marzipankartoffeln – những viên kẹo phủ bột cacao được nặn thành hình khoai tây. Bạn cũng sẽ bắt gặp những chú lợn làm từ Marzipan, thường được ăn vào năm mới để đem lại may mắn, hay stollen – một loại bánh mì nhân hoa quả khô và một lớp Marzipan dày.

5. Lễ hội Liquorice Festival, Phần Lan

Kẹo cam thảo cay mặn của người Phần Lan đặc biệt kén người ăn. Nhưng nếu trót yêu loại kẹo này, bạn không thể bỏ qua Liquorice Festival hằng năm ở Helsinki. Đây là lễ hội kẹo cam thảo và salmiakki (còn được gọi là vàng đen, một loại kẹo cam thảo được thêm ammonium chloride để có vị mặn rõ nét). Bạn cũng có thể học làm cupcake vị chanh, cam thảo. Sau đó, bạn có thể thưởng thức một ly cocktail cam thảo mằn mặn như một người Phần Lan chính hiệu.