Không cần đợi Tết, Trung thu này cứ đến làng hoa Bà Bộ là đã có thể tạo dáng giữa rừng hoa rồi

582

Trung thu này, nếu đã quá ngán ngẩm với các phố lồng đèn đầy chật ních người thì tại sao bạn không thử du lịch Cần Thơ, ghé thăm làng hoa Bà Bộ để tha hồ “sống ảo” mà không sợ bị giật “spotlight” nhỉ?

Bạn đừng nghĩ cứ muốn chụp hình hoa là phải lên Đà Lạt. Thật ra ở miền Tây có rất nhiều làng nghề trồng hoa nổi tiếng nhưng hiếm có làng hoa nào mà rực rỡ quanh năm như làng hoa Bà Bộ. Hầu hết các vựa hoa chỉ khoe sắc vào những dịp xuân về Tết đến thôi nhưng nơi đây phải nói là bung trổ suốt mọi thời điểm.

du lịch cần thơ
Bạn đừng nghĩ cứ muốn chụp hình hoa là phải lên Đà Lạt, đã có làng hoa Bà Bộ rồi này.

Được một vài người bạn gợi ý cho, mình đã quyết định ghé thăm Bà Bộ vào dịp Trung thu và nhận ra tại sao cứ phải chen chúc trên các phố lồng đèn ở thành phố mà không thử thả hồn mình cực lãng mạn giữa bốn bề hoa cỏ như thế?

Dù vị trí hơi xa trung tâm chút, nhưng một khi đã đến đây rồi, bạn sẽ thấy có đi xa hơn nữa cũng không uổng phí.

Từ Sài Gòn, bạn cứ men theo quốc lộ 1A, chạy xe máy tầm 3 tiếng qua Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long sẽ tới địa phận Cần Thơ. Đến khu dân cư đô thị mới Hưng Phú, bạn sẽ phải vào quốc lộ 91C rồi cứ chạy thẳng cho đến chợ Bà Bộ nằm trên đường Nguyễn Văn Linh.

Khi nào thấy cầu Bà Bộ thì bạn cứ qua cầu rồi rẽ phải ngay sẽ vào tới làng hoa. Dù vị trí hơi xa trung tâm chút, khu vực này thuộc Bình Thủy chứ không phải Ninh Kiều mặc dù giáp Ninh Kiều, nhưng một khi đã đến đây rồi, bạn sẽ thấy có đi xa hơn nữa cũng không uổng phí.

Gần như nguyên con đường này, nhà nào cũng trồng hoa, càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng thấy nhiều ruộng hoa bạt ngàn.

Gần như nguyên con đường này, nhà nào cũng trồng hoa, càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng thấy nhiều ruộng hoa bạt ngàn, có cả những loại hoa đặc trưng ngày Tết như cúc hay vạn thọ cho tới các giống hoa kiểng như hoa giấy, hướng dương, thược dược, lay ơn, có cả mimosa Đà Lạt…

Giữa các vạt hoa không chỉ có đất mà còn có rất nhiều rãnh nước trong veo, được người dân địa phương dùng để tưới tiêu trực tiếp, có những đoạn còn có vịt tung tăng bơi lội rất nên thơ. Bạn nên đi tầm 12 giờ trưa để xuống tới làng hoa sẽ bắt được khung cảnh chiều tà rất thơ mộng.

Giữa các vạt hoa không chỉ có đất mà còn có rất nhiều rãnh nước trong veo.

Một điều bạn nên lưu ý là làng hoa không phải nơi được hình thành để “sống ảo”. Bạn vẫn có thể chụp hình tùy thích nhưng nên mua 1-2 chậu hoa ủng hộ cho các chủ vườn. Giá cả tùy vào cách bạn thương lượng, nếu mua nhiều thì giá sẽ dễ chịu hơn. Mùa này chưa cao điểm nên hoa chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng cho một giỏ.

Có những đoạn còn có vịt tung tăng bơi lội rất nên thơ.

Không gian ở đây tuy thoáng đãng, mát mẻ nhưng có nhiều chỗ trũng, hơi lầy sình nên bạn cũng nên cẩn thận, đừng mải tạo dáng quá đà mà hụt chân xuống sình, lúc đó khó mà tiếp tục “diễn” với hoa nữa.

Nguyên khu làng này chỉ có hoa và hoa thôi, nên sau khi “check-in” xong, muốn ăn uống vui chơi thì bạn nên bát phố một vòng Cần Thơ trước khi ra về để không khỏi uổng công vượt đường xa xuống miền Tây.

Không gian ở đây tuy thoáng đãng, mát mẻ nhưng có nhiều chỗ trũng, hơi lầy sình nên bạn cũng nên cẩn thận.

Bạn cứ đi theo hướng ngược lại, trở ra trục đường chính, hỏi người dân hướng đi bến Ninh Kiều rồi ra đó “xơi” thỏa thích thôi. Nem nướng Cái Răng, bánh cống, bánh tầm bì với lẩu bần gần như là “tứ trụ” đặc sản Cần Thơ rồi, không ăn coi bộ hơi phí.

Nem nướng Cái Răng thì ú ụ, thịt tươi, mỡ màng quấn tròn viên nem mướt rượt, nướng vàng rượm ăn với rau thơm, chuối chát, dưa leo, dứa, khế…, 60.000 đồng/phần cả bọn tha hồ ăn.

Nguyên khu làng này chỉ có hoa và hoa thôi, nên sau khi “check-in” xong, muốn ăn uống vui chơi thì bạn nên bát phố một vòng Cần Thơ.

Bánh cống với bánh tầm bì thì hơi lạ miệng đối với những ai không quen ẩm thực miền Tây. Bánh cống thì ăn với nước mắm chua ngọt, giòn rụm với tôm tươi bên trên, nhân bột trộn đậu xanh, gói kèm với rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Bánh tầm bì thì không khác bún bì là mấy, nhưng sợi bánh dày và dai hơn, vừa ăn với nước mắm nhưng lại chan thêm nước cốt béo béo.

Lẩu bần thì từ 120.000 đồng trở lên được nấu bởi nước trái bần ruộng, chua chua, chát chát, ăn với cá tra, cá ba sa, cá ngát, cá diêu hồng… cùng với bông lục bình, bông so đũa, bắp chuối hột, bông súng, bông điên điển, cù nèo… cực dân dã.

Thật không phí hoài một buổi chiều du hí đón Trung thu, mình vừa có được một album ảnh hoa cỏ “chất nghệ”, lại còn bội thực với quá trời món ngon.

Nói chung, thật không phí hoài một buổi chiều du hí đón Trung thu, mình vừa có được một album ảnh hoa cỏ “chất nghệ”, lại còn bội thực với quá trời món ngon, ngại gì không vi vu xuống làng hoa Bà Bộ một chuyến!