Khám phá động Thiên Đường 7000m

194

Nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 và được Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư khai thác vào năm 2010. Mới đây, Công ty này đã đưa vào khai thác tuyến du lịch Quảng Binh mới: Khám phá trải nghiệm chiều sâu 7.000m động Thiên Đường, nhằm đem lại cho du khách những cảm giác mới lạ khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động Thiên Đường.

du lịch Quảng Binh

Khám phá Động Thiên Đường 1 km đầu tiên bằng cầu thang gỗ

Để khám phá, trải nghiệm những vẻ đẹp của động Thiên Đường 7000m, du khách bắt đầu đi từ điểm cuối của hệ thống cầu thang gỗ và đích đến là giếng trời của động Thiên Đường 7000m. Tham gia vào tuyến du lịch này, du khách dùng đèn pin đội đầu đi bộ suốt chiều dài 7.000m để chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn hình muôn vẻ, đầy mới lạ của hệ thống thạch nhũ động Thiên Đường.

Trong khoảng 500m đầu tiên, lòng động có dạng hình ống, nơi cao nhất hơn 80m, nơi rộng nhất khoảng 120m. Ở đây, du khách có thể bắt gặp những khối thạch nhũ khổng lồ có pha lẫn sa khoáng thạch anh, tạo nên những ánh lân tinh lấp lánh. Càng đi sâu vào bên trong, thạch nhũ càng đa dạng và độc đáo với những măng đá, vú đá đầy màu sắc và hình thù kỳ lạ, gợi nên trí tưởng tượng bay bổng cho người xem.

Đắm mình vào khung cảnh huyền bí của thạch nhũ trong lòng động, du khách như xóa tan đi những lo lắng, băn khoăn của cuộc sống xô bồ thường nhật và cảm nhận được sự nhỏ bé của con người trước bàn tay thần kỳ của tạo hóa đã đem đến cho động Thiên Đường một sắc màu riêng, một tuyệt tác riêng của thiên nhiên.

Dừng chân ở 4.000m đầu tiên, động Thiên Đường khơi gợi tính tò mò, thích khám phá của du khách bằng con suối ngầm trong lòng hang động trước khi đến với những bất ngờ tiếp theo.

Động Thiên Đường ngoài vẻ đẹp đa dạng, đầy màu sắc của hệ thống thạch nhũ được kiến tạo hàng triệu năm, nơi đây còn mang đặc trưng của hệ thống hang động núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, đó là những con sông ngầm chạy trong lòng hang động.

Ở nơi đất và nước gặp nhau, con người mới được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp toàn bích mà động Thiên Đường mang lại. Được trải nghiệm trên thuyền kayak, du khách mới thấy được sự thú vị của cảm giác trôi trên dòng sông ngay trong lòng đất. Âm thanh của nước, vẻ kỳ ảo của thạch nhũ tạo nên sự lôi cuốn mà du khách khó có thể cưỡng lại được khi đến với động Thiên Đường.

Đoạn cuối của hành trình, Thiên Đường như đền đáp cho tính tò mò và khả năng chinh phục của du khách bằng cảm giác ngỡ ngàng khi đặt chân đến “hố sụt” (còn gọi là giếng trời) của động Thiên Đường. Giếng trời là đích đến cuối cùng của tuyến du lịch này, đồng thời cũng là điểm lý tưởng nhất của chiều dài 7.000m động Thiên Đường. Giếng trời mang đặc trưng của hệ thống hang động núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, là những điểm sạt lở có chiều cao của miệng giếng gần 200m và đường kính hơn 30m.

Tại đây, du khách có thể nhận thấy sự tồn tại của hệ động, thực vật mang đặc trưng của rừng nhiệt đới và không khỏi ngỡ ngàng trước những vẻ đẹp của tạo hóa. Đứng giữa giếng trời, du khách có thể cảm nhận được sự kỳ diệu của thiên nhiên khi hai dòng suối giao thoa, hòa quyện tạo nên một giếng trời với muôn hình, muôn sắc. Nơi đây, màu xanh của cây, hình thù của đá, âm thanh của suối như đưa con người quay trở lại cảm giác của chàng Từ Thức năm nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Cũng chỉ là đá, cũng chỉ là nước, là cây nhưng với bàn tay nghệ sỹ của thiên nhiên đã tạo nên một vẻ đẹp huyền hoặc, lôi cuốn như chính tên gọi của nó mà người ta đặt tên – Thiên Đường. Động Thiên Đường 7.000m thực sự là một điểm du lịch lý tưởng và cũng là một sự trải nghiệm dành cho những người yêu thiên nhiên, thích mạo hiểm và có sở thích khám phá những vẻ đẹp còn tiềm ẩn của động Thiên Đường.

Cùng với các tuyến du lịch khác ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tuyến du lịch động Thiên Đường khám phá chiều sâu 7.000m hứa hẹn mang đến một cái nhìn mới cho du khách trong nước và quốc tế đối với sự phong phú của loại hình du lịch Quảng Binh.

Năm 2013, Quảng Bình sẽ tổ chức Kỷ niệm 10 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Với mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Quảng Binh sẽ tập trung đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường quảng bá các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và du lịch Quảng Binh nói chung ngày càng nhiều hơn.

Du lịch Quảng Binh và khám phá ngay!