Lý do khiến báo Tây bình chọn Hạ Long và Ninh Bình là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam

186

Du lịch Hạ Long có Vịnh Lan Hạ, Vịnh Bái Tử Long là những vịnh ít được biết đến hơn so với vịnh Hạ Long. Cả 3 vịnh tạo nên khu vực Vịnh Hạ Long – di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1994. Vịnh Hạ Long ngày nay là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Nam Vịnh Hạ Long và đã là một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp hoang sơ, tuyệt đẹp. Vịnh Lan Hạ có nước trong, xanh nhất trong 3 vịnh.

du lịch hạ long

Ngoài ra, từ Vịnh Lan Hạ, bạn có thể đến đảo Cát Bà, cách Vịnh Lan Hạ chỉ 30 phút đi thuyền. Đảo Cát Bà gồm có 367 hòn đảo nhỏ, tạo thành cảnh quan ấn tượng.

Giữa thời tiết mát mẻ của mùa thu, bạn có thể cùng người thân đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long. Trên bãi biển, bạn có thể nghỉ ngơi, nhấm nháp một ly dừa tươi hoặc tập yoga bãi biển. Leo núi đá cũng là hoạt động hấp dẫn mà nhiều du khách lựa chọn khi đến Vịnh Hạ Long.

Đến Vịnh Hạ Long, bạn sẽ không phải thất vọng vì đồ ăn ở nơi đây. Ngoài những món hải sản thơm ngon, bạn có thể được ăn các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Ngoài Vịnh Hạ Long ra, khu phức hợp cảnh quan Tràng An, Ninh Bình cũng là một di sản thế giới được UNESCO công nhận với những ngọn núi đá vôi, các thung lũng tạo nên cảnh quan đẹp khó quên.

Để chụp được cảnh quan tuyệt vời ở Tràng An, Ninh Bình, bạn nên đi thuyền với dẫn viên địa phương. Họ thường chèo thuyền bằng chân rất điêu luyện. Họ có thể điều khiển chiếc thuyền đi qua những hang động dưới nước mà không gặp bất cứ sự cố nào. Mỗi chuyến đi kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Sau một buổi thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên Tràng An, Ninh Bình, bạn hãy dừng chân ở một nhà hàng bản xứ để thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương. Ở homestay cũng là cách để bạn trải nghiệm cuộc sống của những người dân bản địa.

Bạn cũng rất dễ dàng trò chuyện, tương tác với những người dân địa phương. Người dân Việt Nam rất thân thiện và mến khách. Khung cảnh nông thôn bình dị và những nụ cười của người dân địa phương chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp.