Mùa đông tuyệt vời tại Sapa

125

Du lịch Sapa vào đông, trời lạnh và buốt. Cái lạnh lan vào người, lan vào trong từng tấm áo, đôi khi lan cả trong chăn. Không phải người ở Sa Pa có lẽ mùa đông cũng chẳng ở đây rong chơi lâu được. Và khi những cơn gió lạnh đầu mùa về, điểm đến này là một địa chỉ vô cùng hấp dẫn…

Du lịch Sapa

Sapa, Lào Cai, một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam theo bình chọn của trang mạng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới TripAdvisor không chỉ khiến du khách nước ngoài mê mẩn mà du khách Việt cũng thường đưa vào danh sách những điểm đến chẳng thể bỏ qua.

Do khí hậu đặc trưng, mùa nào Sa Pa cũng có những thu hút riêng biệt. Nhưng khi đông về, Sa Pa có những cơn mưa phùn lất phất, những hàng quán nghi ngút khói, thơm phức mùi đồ nướng và…nếu may mắn bạn sẽ được ngắm tuyết khi khí hậu xuống thấp.

Khi không khí lạnh bắt đầu xuất hiện, du lịch Sapa bạn sẽ ngỡ lạc vào vùng đất xa xôi nào đó bởi một Sapa tĩnh lặng và kiêu kỳ như một bà hoàng lạnh lùng, lộng lẫy. Khoảnh khắc đẹp của miền đất này ngày đông là vào những buổi đầu chiều khi chút nắng hiếm hoi rớt xuống, xua nhẹ đi cái làn mây đặc. Và khi ấy, thị trấn bừng lên như phút thăng hoa của tạo hóa. Mây chùng chình bước xuống thung lũng, bồng bềnh nơi đây. Người đến Sapa chẳng thể nào lỡ bước, cứ vấn vương muốn ở lại như chính biển trời mây nơi đây.

Nếu bạn muốn thử cảm giác “đi trên không” vào mùa đông thì đến Sapa là lựa chọn hoàn hảo. Ấy là lúc bạn ngồi trên cáp treo lên nóc nhà Đông Dương Fansipan, và phía dưới chân bạn là trùng điệp núi đồi.

Mấy năm gần đây, Sapa liên tục có các lễ hội Tây Bắc để thu hút du khách. Để cảm nhận, bạn hãy ghé thăm nơi này nhé!