Dự đoán những cung đường “săn” hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt năm nay

1372

Độ cuối thu, du khách đi Đà Lạt thường tìm đến những cung đường ngập tràn sắc vàng của loài hoa mang tên Dã Quỳ. Khi dã quỳ nở rộ cũng là sự báo hiệu mùa mưa đã kết thúc, nhường chỗ cho những ngày tỏa nắng trên các thảm hoa vàng rực, sưởi ấm vùng cao nguyên.

Ảnh: Sưu tầm

Chẳng biết tự bao giờ, dã quỳ đã hiện hữu trong cuộc sống miền đất đỏ. Sắc vàng rực rỡ của những cánh hoa mộc mạc phủ đầy khắp nơi, trên những con đường mòn ngập nắng, những đồi chè xanh mướt mắt, hay len lỏi quanh một ngôi nhà nhỏ xinh, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh dã quỳ, để rồi ngự trị trong lòng những ai đã từng du lịch Đà Lạt vào tháng 10 một nỗi nhớ miên man về vùng đất đại ngàn Tây Nguyên. Thời tiết của Đà Lạt độ cuối năm khá lạnh, nhưng có lẽ sắc vàng quyến rũ của loài hoa này đã mang lại sự ấm áp giúp cho cảnh sắc nơi đây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ảnh: Sưu tầm

Khoảng thời gian ngắm dã quỳ đẹp nhất trong ngày

Hoa sẽ bắt đầu nở một vài nụ chính, từ đó đến khoảng 2 tuần sau sẽ nở rộ trên một vùng rộng lớn. Bạn chớ nghe nói hoa nở mà vội đi, khi nào hoa rộ mới thực sự đẹp.

@Nacy babie

Hoa Dã quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu nở từ sáng sớm, vì thời tiết Đà Lạt đặc trưng có nhiều sương sớm nên thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh đẹp nhất là từ 8h đến 10h sáng. Qua khoảng thời gian này nắng sẽ làm hoa không còn được tươi nữa.

Ảnh: Sưu tầm

Một số cung đường có hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt

1. Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang

Ảnh minh họa: Sưu tầm

Đây là cung đường săn hoa Dã Quỳ kết hợp tham quan các điểm đến hấp dẫn tại khu vực ngoại thành Đà Lạt. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những lối đi đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa nở rộ khắp nơi… Ngoài ra đến đường đèo Tà Nung, núi Langbiang mùa hoa Dã Quỳ cũng khoe sắc khắp hai bên đường, bạn có thể dừng chân chụp ảnh bất kỳ nơi nào bạn thích.

Ảnh minh họa: @njnguyen1911

2. Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

Ảnh minh họa: Sưu tầm

Đây có thể được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồi trà Cầu Đất, hoa nở vàng rực hai bên đường, và đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D’ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa Dã Quỳ vàng rực hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.

Ảnh minh họa: @Kisimpham

3. Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt

Ảnh minh họa: @Kael

Đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẽ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Và đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.

Ảnh minh họa: @IGvtkt___

4. Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’Ran – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt

Ảnh minh họa: @IGhyn_cloud228

Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình khoảng 130 km và cũng đi một vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những thung lũng sâu ẩn mình dưới rừng thông bạt ngàn xanh mượt, men theo con đường đèo là những đám mây bay qua những vạt thông già, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co, uốn lượn.

Ảnh minh họa: Sưu tầm

5. Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Ảnh minh họa: Sưu tầm

Bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa Dã Quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường vào khu du lịch Đường hầm đất sét. Từ đoạn rẽ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa Dã Quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm.

Ảnh minh họa: @IG_ntt_

Nếu đi cung này bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.

6. Dã quỳ trong thành phố Đà Lạt

Ảnh minh họa: Sưu tầm

Không phải đi đâu xa, ngay trong thành phố Đà Lạt bạn cũng có thể ngắm hoa Dã Quỳ. Một số điểm nhiều hoa Dã Quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.

Ảnh minh họa: @IGsataichi_truong

Một số lưu ý khi săn dã quỳ Đà Lạt

– Thời điểm tốt nhất để ngắm Dã quỳ Đà Lạt tầm 9h đến 10h sáng hoặc 3h đến 5h chiều. Vì đặc thù của Đà Lạt là nhiều sương vào sáng sớm. Khi nắng vừa lên cao, lúc này hoa Dã quỳ có màu đẹp nhất.

– Vào mùa Dã quỳ nở thì thời tiết Đà Lạt vẫn còn khá lạnh. Nên khi chạy xe nhớ mang theo khăn, bao tay và mang giày đủ ấm.

– Thời tiết giao mùa cuối tháng 10 vẫn còn thất thường nên có thể sẽ gặp mưa lạnh. Đường đèo tương đối nguy hiểm nên mọi người chú ý cẩn thận.

– Hầu như tất cả các cung đường đều phải đi qua đèo nên tầm nhìn khá hạn chế, có sương mù lúc chiều tà và sáng sớm vì thế bạn cần tính toán chi tiết cho lịch trình sắp đi, tránh di chuyển qua các đoạn đường đèo lúc chiều muộn.

– Như mọi năm tình hình bẻ hoa, giẫm đạp cày nát hoa Dã quỳ ở Đà Lạt vẫn thường xảy ra. Mong rằng năm nay mọi người sẽ giữ gìn cho những người chậm chân hơn.