Tháng 10 muồng vàng nở rộ, Gia Lai đẹp như mùa thu châu Âu

88

Gia Lai đang bước vào những ngày tuyệt đẹp với thời tiết dễ chịu và hơn cả là muồng hoàng yến đang nở bung, khoe sắc vàng rực rỡ cứ như đang du lịch Châu Âu mùa thu.

Tháng 10 là thời điểm thời tiết ở nhiều nơi có chuyển biến rõ rệt, đa phần đều là thứ thời tiết đẹp, dễ chịu, biết chiều lòng người. Tháng 10 cũng là thời điểm rục rịch vào mùa hoa, Đà Lạt thì có cẩm tú cầu, Hà Giang chớm chạm tay tam giác mạch, còn ở Gia Lai thì là lúc muồng hoàng yến rực rỡ hơn bao giờ.

du lịch Châu Âu
Sắc muồng hoàng yến đẹp đến ngỡ ngàng.

Muồng hoàng yến Gia Lai chẳng được chăm bón đặc biệt, cây cứ tự hấp thu nắng gió của trời đất, của khí hậu cao nguyên để rồi đến mùa lại nở bung, khoe sắc vàng tươi như giọt mật trong nắng, đẹp đến ngất ngây lòng người. Đặc biệt khi sắc vàng ấy được hậu thuẫn bởi sắc xanh của trời, của lá cây… càng nổi bật gấp bội.

du lịch Châu Âu

du lịch Châu Âu
Khung cảnh bình yên dành cho những người hi sinh thời gian, công sức và cả sự nhẫn nại đợi chờ.

Tuy vậy muốn ngắm muống hoàng yến nở rộ, bạn phải dến đúng điểm. Nơi muồng tập trung nhất, tạo thành khung cảnh ấn tượng nhất phải kể đến khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, huyện Chư Prông. Màu sắc thiên nhiên trong không gian rộng lớn của nơi này chắc chắn sẽ làm bất cứ ai phải mềm lòng khi ngắm nhìn.

du lịch Châu Âu
Cảnh tượng đẹp như tranh vẽ.

du lịch Châu Âu

Để ngắm trọn vẹn cảnh sắc của muồng hoàng yến, những tay săn ảnh có kinh nghiệm khuyên bạn nên đi vào buổi sáng sớm. Khi ấy chẳng cần làm gì thì sương phố núi, nắng mới lên cùng màu sắc hoa lá tự thân nó cũng tạo thành một bức tranh đẹp đến nao lòng. Có những người còn ví cảnh sắc Gia Lai khi này đẹp và lãng mạn chẳng kém cảnh sắc của Hàn, Nhật hay châu Âu.

du lịch Châu Âu
Bối cảnh tuyệt đẹp của mẹ thiên nhiên.

du lịch Châu Âu

Mùa muồng hoàng yến sẽ kéo dài từ tháng 10 đến khoảng tháng 11. Nếu là người yêu thích du lịch và khám phá những cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên, bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Gia Lai nhỉ? Đây cũng hứa hẹn sẽ là bối cảnh tuyệt vời cho những cặp đôi muốn tìm bối cảnh lạ để chụp ảnh cưới.

du lịch Châu Âu