Đẹp lịm tim chốn bồng lai tiên cảnh tại thiên đường hồ Ngũ Hoa

192

Du lịch Trung Quốc một trong những danh lam thắng cảnh người ta nghĩ đến ngay lập tức không đâu khác chính là Cửu Trại Câu. Và một khi đã ghé thăm thung lũng này không thể bỏ qua chốn bồng lai hồ Ngũ Hoa – một trong những nơi đẹp nhất thế giới, gây ấn tượng với khung cảnh mê hồn mà thiên nhiên ban tặng.

Hồ Ngũ Hoa: thiên đường là có thật

Du lịch Trung Quốc

Chưa đi thì chưa biết hồ Ngũ Hoa, một khi đã đến rồi bất kỳ du khách nào cũng đắm chìm trong không gian nơi đây mãi chẳng muốn về. Hồ Ngũ Hoa nằm ở trung tâm vườn quốc gia Cửu Trại Câu (du lịch Trung Quốc), là danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua và là niềm tự hào của người du lịch Trung Quốc khi lọt vào top những thắng cảnh đẹp nhất thế giới.

Nằm trong thung lũng có tổng diện tích lên tới 13,8 hecta, hồ Ngũ Hoa cao 2,472 m so với mực nước biển và sâu 5m, được người dân địa phương ví như hồ thánh, là viên ngọc của Cửu Trại Câu với cảnh sắc đẹp tựa xứ sở thần tiên. Viên ngọc này mang nét đẹp hoang sơ, tự nhiên nhưng lúc nào cũng rực rỡ, là điểm tập trung của những khung cảnh đẹp nhất, thu hút mọi ánh nhìn.

Hồ Ngũ Hoa nổi bật nhờ làn nước hồ xanh ngắt nhưng trong vắt như pha lê, tựa một tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh sắc thiên nhiên xung quanh. Sở dĩ nước hồ trong và xanh đến vậy bởi có chứa canxi cacbonat cũng như các hydrophyte cao, nước hồ cũng vì thế mà thay đổi màu sắc liên tục, khi thì mang màu xanh, hay vàng nhạt nhẹ nhàng, khi lại có màu xanh đen huyền bí,…

Khi nhìn cận cảnh bạn thậm chí còn có thể thấy rõ được những sinh vật dưới đáy hồ hiện hữu dưới làn nước trong vắt kia. Ánh nắng mặt trời phản chiếu lại “hô biến” nước hồ thành màu xanh ngọc bích hay xanh lá. Chẳng những thế mà người ta ví màu sắc của hồ Ngũ Hoa giống như lông của một con công, lúc nào cũng rực rỡ và cuốn hút.

Cũng chính vì thế, cái tên hồ Ngũ Hoa ở du lịch Trung Quốc luôn làm cho người ta liên tưởng đến một khu vườn hoa gồm 5 màu sắc nổi bật.

Khám phá hệ sinh thái đa dạng tại hồ Ngũ Hoa

Du lịch hồ Ngũ Hoa, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có cơ hội khám phá hệ sinh thái vô cùng đa dạng tại nơi đây. Khí hậu ôn đới quanh năm tại Cửu Trại Câu giúp cho cây cối luôn xanh tươi, không khí trong lành. Màu vàng, cam của những cây cổ thụ, xanh nâu của đồi núi và dưới đáy hồ do được rêu bao phủ, tạo nên một vẻ đẹp say đắm lòng người.

Với lợi thế là khí hậu ôn hòa dễ chịu, cùng điều kiện sống lý tưởng mà hồ Ngũ Hoa ở du lịch Trung Quốc trở thành nơi trú ngụ của hơn 140 loài chim, thực vật và động vật quý hiếm. Trong đó có gấu trúc khổng lồ, khỉ mũi vàng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Năm 1992, Cửu Trại Câu và khu vực hồ Ngũ Hoa Trung Quốc được UNESCO là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1997, khu phong cảnh Cửu Trại Câu được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới. Còn chần chừ gì nữa mà không du lịch Trung Quốc ghé thăm ngay vùng đất thần tiên này và khám phá thiên nhiên đẹp mê hồn nơi đây.

Du lịch Trung Quốc và khám phá ngay!