Tân Cương Trung Quốc các địa điểm ưa thích, bạn đã khám phá chưa?

516

Tân Cương ở du lịch Trung Quốc là vùng đất hội tụ những điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng với nét văn hoá đặc sắc. Tân Cương Trung Quốc các địa điểm ưa thích tựa như chốn thiên nhiên. Nơi đây phù hợp cho những ai ưa thích thiên nhiên, muốn hoà chung nhịp đập. Thực sự không hổ thẹn khi Tân Cương được mệnh danh là bức tranh thảo nguyên tuyệt đẹp.

Vài điều cơ bản về Tân Cương của du lịch Trung Quốc

Tân Cương ở du lịch Trung Quốc các địa điểm ưa thích nằm ở phía Tây Bắc đất nước du lịch Trung Quốc, chiếm diện tích khoảng 1,6 triệu km2. Điều kiện địa ký xa xôi, Tân Cương là địa danh chứa đựng nhiều điều bí ẩn. Điều này, tạo nên sự tò mò làm cho nhiều du khách muốn khám phá ngay lập tức. Núi non trùng trùng điệp điệp, quanh năm tuyết phủ trên đỉnh núi, khí hậu Tân Cương mát mẻ.

Chính sự độc đáo, đặc trưng như vậy nên Tân Cương được mệnh danh như một bứ tranh vẽ. Bất cứ vị khách nào đến đây cũng không thể kìm lòng lại được. Mùa du lịch cao điểm ở Tân Cương bắt đầu từ ngày 1/6 tới 30/9, lượng khách ghé thăm khá đông, nhưng vẫn không phá vỡ nhịp sống bình yên, thanh bình vốn dĩ ở vùng đất này.

Làng Quỳnh Cố Thập

du lịch Trung Quốc

Tọa lạc tại Kaladalaxiang, Tekes, Tân Cương, Trung Quốc, ngôi làng Quỳnh Cố Thập này đã được vinh dự liệt vào danh sách các ngôi làng văn hóa lịch sử của Trung Quốc vào ngày 13/12/2010.

Hiện tại, làng có hơn 300 hộ gia đình sinh sống. Trong đó, có hơn 1700 người làm nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm và nhân khẩu chủ yếu là người Kazakh.

Một màu xanh của núi, cánh đồng bao trùm cả không gian ngôi làng. Đan xen khung cảnh đó là những con sông chảy uốn lượn, quanh co. Những ngôi nhà trong làng được làm bằng chất liệu gỗ, có giá trị lịch sử và văn hóa cao.

Những con sông ở đây có giá trị quan trọng trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Mọi người lấy nước từ những con sông để sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi. Tân Cương ở du lịch Trung Quốc các địa điểm ưa thích nhất định phải ghé thăm ngôi làng này trong chuyến hành trình khám phá.

Taxkorgan

Một huyện tự trị thuộc địa khu Kashgar, Tân Cương, du lịch Trung Quốc, Taxkorgan được bao bọc bởi hàng ngàn ngọn núi, tạo nên độ hùng vĩ, uy nghi. Điều đặc biệt, quanh năm bất cứ mùa nào, núi ở đây một màu trắng của tuyết bao phủ. Dưới chân núi là hai bên bờ sông, những cánh đồng, đồng cỏ, đồng hoa trải dài mênh mông.

Theo tiếng Duy Ngô Nhĩ, Taxkorgan có nghĩa là thành phố đá, được đặt theo lâu đài cổ ở phía bắc thành phố. Được đặt chân tới đây, du khách hoàn toàn choáng ngợp với phong cảnh ngoạn mục nơi này.

Điều thú vị hơn bao giờ hết, có lẽ là “đặc sản” vùng đất này là sản sinh, nuôi dưỡng ra những cô gái xinh đẹp. Các cô gái Taxkorgan sở hữu đôi mắt to, sáng cùng chiếc mũi cao, làn da trắng mịn, làm nhiều chàng trai phải say đắm “ngày nhớ đêm mơ”. Đừng bỏ qua địa danh Taxkorgan Tân Cương ở du lịch Trung Quốc các địa điểm ưa thích để khám phá những điều thú vị đang chờ bạn phía trước.

Vực An Tập Hải

Nằm ở phía Bắc dốc núi Thiên Sơn, Vực An Tập Hải, sở hữu một địa hình dốc, khó khăn nhưng vẫn không làm chùn bước của những kẽ lữ hành. Những “hàng sông” chạy quanh chân vực An Tập Hải nhìn xa tựa như những làn sương trắng. Cảm ơn Mẹ tạo hóa đã ban tặng cho An Tập Hải một vẻ đẹp hùng bĩ, cảnh quan độc nhất cho vùng Vực An Tập Hải này.

Một Tân Cương Trung Quốc các địa điểm ưa thích không thể bỏ qua rừng Hồ Dương. Hồ Dương được gọi là “hóa thạch đá” đồng thời cũng là một trong những cây cổ thụ lớn nhất thế giới. Chính vì môi trường sinh sống khá đặc biệt, khó khăn, ở vùng nội địa sa mạc, ánh nắng mặt trời trực tiếp, nên các cây ở đây có hình dạng “kỳ quái”.

Vực Độc Sơn Tử

Cũng giống như vực An Tập hải, vực Độc Sơn Tử sở hữu một vị trí tráng lệ, hùng vĩ nhưng có lẽ nhiều người biết tới địa danh này. Một màu xám đen ở vực núi đan xen với màu xanh đồng cỏ tạo nên quang cảnh đặc biệt ở vùng đất Tân Cương Trung Quốc này.

Vẻ đẹp Tân Cương của du lịch Trung Quốc các địa điểm ưa thích đã thôi thúc nhiều lữ khách xách ba lô lên và chiêm ngưỡng. Thực sự cảm ơn Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất này một quang cảnh ngoạn mục như thế.