Lịch trình tự túc đi Cửu Phần – Làng mèo Houtong – Pingxi trong ngày chỉ từ 400k

703

Du lịch Đài Loan thích hợp cho những bạn trẻ đam mê khám phá sẽ là một chuyến hành trình có chi phí tương đối, đến với những địa điểm khác nhau có thể không cùng một tuyến đường. Cửu Phần – Làng mèo Houtong – Pingxi mặc dù ở hai hướng khác nhau nhưng nếu lên lịch trình hợp lý bạn có thể đủ thời gian khám phá trong ngày.

Cửu Phần

Di chuyển từ Đài Bắc đến Cửu Phần bắt đầu từ 8 giờ sáng

Xuất phát tại ga Taipei Main Station đến ga Ruifang. Ga Ruifang được xây từ khá lâu. Trước đây, nơi này là một mỏ than nên trong đường hầm treo những bức ảnh lịch sử cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa.

Tuyến đường này chỉ có tàu chậm, thời gian di chuyển tầm 1 tiếng và bạn có thể dùng thẻ metro, không cần phải mua vé. Giá vé 30 TWD/chiều (khoảng 21.000 đồng).

du lịch đài loan

Bên cạnh đó, ra khỏi ga là đoạn phố cổ Ruifang với vài quán cafe xinh xắn. Bạn có thể nán lại đây ít phút đi dạo trước khi chuyển trạm lên Cửu Phần.

Ra khỏi ga, đi theo chỉ dẫn bạn sẽ gặp bến xe buýt trước Police station, từ đây bắt xe số 827 và 788 đến thẳng Cửu Phần, thời gian di chuyển tầm 15 phút. Đường đèo quanh co, cảnh bên ngoài khá đẹp, giá xe buýt 16 TWD/chiều (khoảng 12.000 đồng).

Khám phá Cửu Phần

Cửu Phần chính là nơi truyền cảm hứng cho bộ phim hoạt hình Ghibli nổi tiếng Spirited Away. Đối với ai là fan của thể loại phim hoạt hình này thì không thể bỏ qua tiệm trà Amei.

Ảnh: Zing

Đi dọc từ đầu cổng vào đến gần cuối phố cổ, thấy đông du khách chính là A Mei. Nơi này đẹp nhất vào ban đêm, khi những chiếc lồng đèn đỏ được thắp sáng. Tuy nhiên lúc trời tối thì khó chụp ảnh đẹp. Vì vậy tốt nhất là bạn đến A Mei khi trời còn sáng, sau khi chụp ảnh thì ghé tiệm thưởng ly trà ấm nóng là hết sảy.

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing
Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Không chỉ có mùa cao điểm, Cửu Phần luôn đông vào những ngày thường, vì thế bạn luôn phải xếp hàng chờ đợi để mua những món ăn trong khu phố ẩm thực. Tuy nhiên đến với thiên đường của những món ăn vặt hấp dẫn thế này thì việc chờ đợi để mua cũng trở nên xứng đáng. Nấm đùi gà nướng là một trong những món ăn vặt bạn nên thử, còn hàng canh cá viên sực sực, nhai đã miệng, thêm muỗng ớt sa tế mặn níu chân bạn, luôn tấp nập thực khách.

Ảnh: Zing

Làng mèo Houtong

Di chuyển từ Cửu Phần đến Làng mèo Houtong từ 12 giờ trưa

Bạn phải bắt xe buýt quay lại ga Ruifang, rồi từ đây bắt tàu đi Houtong. Giá vé tàu 16 TWD/chiều (tầm 12.000 đồng).

Khám phá Làng mèo Houtong

Nơi này được mệnh danh là “Thủ phủ của loài mèo” ở Đài Loan, nên từ quầy vé cho đến mọi lối đi đều trang trí nhiều hình mèo đáng yêu.

Ảnh: Sưu tầm

Sau khi đi xuyên qua chiếc cầu mèo, chụp cả trăm kiểu ảnh ở đây với những chú mèo lười múp míp dọc đường thì bạn đến ngôi làng nhỏ nằm trên sườn núi. Chỉ mất tầm 30 phút là đi hết mọi ngóc ngách nhưng với kẻ yêu mèo thì có thể sẽ lưu luyến nơi này cả ngày.

Ảnh: Sưu tầm

du lịch đài loan

Pingxi

Di chuyển từ Làng mèo Houtong đến Pingxi từ 15 giờ chiều

Từ làng mèo Houtong đến Pingxi mất tầm 45 phút. Đây cũng là chuyến tàu địa phương, hơi cũ nhưng khá sạch sẽ và thoải mái. Giá vé 16 TWD/lượt (khoảng 12.000 đồng), thường không đông khách.

Thả đèn trời tại Pingxi

Nhiều du khách chọn Thập Phần là điểm thả đèn trời, nhưng nếu chịu khó đi xa một chút đến Pingxi, bạn không chỉ thỏa mãn bởi đây là một trong những điểm thả đèn đẹp nhất Đài Loan, mà còn chìm đắm bởi hàng quán quà vặt ven đường. Giá thả đèn 150 – 200 TWD/chiếc (khoảng 100.000 – 140.000 đồng).

Tranh thủ lúc trời còn sáng, dạo một vòng quanh các tiệm bán đồ lưu niệm, ăn vặt đến khi hoàng hôn xuống rồi thả đèn là đẹp. Hàng ăn uống đóng cửa tầm 18h, riêng món xúc xích nướng được khá nhiều người ưa chuộng. Sau đó bắt tàu về thẳng Ruifang, từ Ruifang chuyển trạm về Đài Bắc tầm 20h.

TỔNG CHI PHÍ TỰ TÚC

  • Giá tàu xe cả chặng tầm 128 TWD (khoảng 90.000 đồng).
  • Ăn uống, cà phê: 350 TWD (khoảng 240.000 đồng)
  • Thả đèn: Nếu đi nhóm 2 người thì 100 TWD/người (tầm 70.000 đồng).
  • Tổng chi phí: 400.000 đồng/người/ngày, đi càng đông càng rẻ.