9 điều cho thấy đến Nhật sẽ được quan tâm ‘từng ly từng tí’

85

Nhật Bản nổi tiếng với sự chu đáo, cẩn thận và tiện lợi trong mọi dịch vụ dành cho dân địa phương cũng như khách du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản
Không chỉ lái xe cẩn thận, đi đến nơi về đến chốn mà các bác tài ở Nhật Bản còn chăm sóc từng chút một cho hành khách. Nếu trời mưa, họ luôn nhắc nhở khách mang theo ô xuống và đích thân sẽ đứng ở cửa che ô cho từng người. Ở Nhật hầu như không có phụ xe, lái xe sẽ là người vệ sinh xe và chỉ rời xe khi mọi thứ đã sạch sẽ, an toàn.
Du lịch Nhật Bản
Nếu lần đầu tiên đến Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và không biết đây chính là loại giấy khử trùng dành cho điện thoại. Nó có mặt nhiều nhất ở các nhà vệ sinh trong sân bay. Ai cũng biết rằng điện thoại chính là một ổ bệnh dịch với nhiều loại vi khuẩn vi trùng nhưng việc vệ sinh chúng không hề đơn giản. Loại giấy đặc biệt này ra đời giúp bạn lau sạch điện thoại, trước khi cài SIM mới và bắt đầu hành trình ở Nhật Bản.
Du lịch Nhật Bản
Những ai từng đến Nhật Bản chắc chắn sẽ rất yêu thích không gian trong nhà vệ sinh. Người Nhật “chăm sóc” khu vực này rất kỹ càng, đem lại trải nghiệm tốt nhất, sạch sẽ và an toàn với sức khỏe cho người sử dụng. Bồn cầu có nhiều chức năng xả nước khác nhau và sử dụng bảng điện tử. Nguồn nước sạch và ấm sẽ giúp người dùng vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện, tiểu tiện. Lần đầu sử dụng có thể khiến bạn lúng túng nhưng từ những lần sau rất dễ “gây nghiện” vì tính tiện dụng của nó. Ngoài ra, nhà vệ sinh luôn có bồn cầu riêng cho trẻ em (bé trai) với chiều cao phù hợp với các bé, màu sắc cũng khá dễ thương.
Du lịch Nhật Bản
Máy làm đá bào này không phải là để làm một món ăn nào đó mà thực chất là để bạn giữ lạnh kem hay đồ ăn… giúp chúng không bị tan chảy nếu đi đoạn đường dài. Tất nhiên, nước ở đây gần như tiệt trùng nên nếu bạn muốn ăn trực tiếp chúng hoặc bỏ vào đồ uống thì cũng không thành vấn đề.
Du lịch Nhật Bản
Ở bệnh viện, ngân hàng và nhiều nơi công cộng luôn có sẵn các loại kính dành cho những ai quên kính ở nhà mà đang cần gấp. Tất nhiên, thường người ta chỉ dùng tạm khi cần tra cứu thông tin hay điền vào mẫu đơn nào đó, sau đó lại trả về chỗ cũ để những người sau được dùng. Vật dụng tuy nhỏ nhưng nếu không có kính thực sự là ác mộng với người cận thị nặng hay người già.
Du lịch Nhật Bản
Xe đẩy trẻ em cũng được trang bị sẵn ở một số trung tâm thương mại và nơi công cộng ở Nhật. Nếu đi cùng em bé, bạn có thể sử dụng chúng khi đi trong khu vực nhất định và trả lại ở cửa ra. Cả bố mẹ và em bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn với chiếc xe đẩy này, thay vì bé phải đi bộ hoặc bố mẹ phải bế.
Du lịch Nhật Bản
Tương tự xe đẩy trẻ em, xe đẩy hàng cũng được trang bị sẵn ở một số địa điểm công cộng để người dùng không cần phải mang vác quá nặng nề. Loại xe này có thể “đi” được cầu thang, thậm chí là cả thang bộ và khá an toàn, không bị trượt nếu chẳng may bị tuột tay.
Du lịch Nhật Bản
Hộp bento xinh xắn này không phải được bán ở một nhà hàng sang trọng mà được bày bán ngay ở ga tàu điện ngầm. Lối sống ở Nhật Bản rất vội vàng, hối hả. Nhiều người không có thời gian về nhà để chuẩn bị bữa cơm. Một phần trong số họ sống đơn thân nên chuyện nấu nướng trở nên rất phiền phức. Do đó, việc mua sẵn một suất cơm với đầy đủ các thành phần thịt, rau củ, cơm… ở ga tàu điện ngầm trước khi về nhà được người Nhật yêu thích. Đặc biệt, từ hình ảnh minh họa đến suất cơm thật cũng không có sự khác biệt nào.
Du lịch Nhật Bản
Ở Nhật, người ta luôn khuyến khích mọi người đi bộ thật nhiều, vừa để bảo vệ môi trường, vừa nâng cao sức khỏe. Một trong những cách khích lệ tinh thần người dân được chính quyền các thành phố áp dụng, đó là ghi số năng lượng tiêu hao sau mỗi bậc cầu thang. Bậc sau sẽ tiêu hao nhiều hơn bậc trước, giúp bạn có thêm động lực đi tiếp.