Quán bar của các sư thầy ở thủ đô Tokyo

67

Người dân Nhật và du khách du lịch Nhật Bản có thể tới Vowz Bar để thưởng thức những ly cocktail, đồ nhắm và tìm hiểu triết lý đạo Phật.

du lịch Nhật Bản
Nằm ở trung tâm Tokyo (Nhật) là một quán bar có chủ và nhân viên đều là những nhà sư. Quán được mở năm 2000 với mục đích đưa Phật giáo đến gần và dễ tiếp cận hơn với mọi người. Ai cũng được khuyến khích tới đây sau một ngày làm việc cực nhọc, được nghe các lời dạy của Phật đồng thời thưởng thức những ly cocktail.
du lịch Nhật Bản
Một nhà sư đảm nhiệm việc pha chế của quán tên là Yoshinobu Fujioka cho hay, nơi này đón chào tất cả mọi người, bất kể họ thuộc tôn giáo hay quốc tịch nào. Không gian quán khá ấm cúng khiến thực khách cảm giác như một ốc đảo giữa “khu rừng rậm toàn nhà cửa” của đô thị nhộn nhịp nhất thế giới.
du lịch Nhật Bản
Thực đơn được mô tả bằng các hình vẽ sinh động và kèm theo tiếng Anh. Nhân viên quán cũng có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản, nên khách quốc tế tới đây cũng không cần lo ngại vì không biết tiếng Nhật.
du lịch Nhật Bản
Bạn có thể ngồi ở bàn hoặc quanh quầy pha chế để có thể nhìn thấy người pha chế cũng như dễ nói chuyện với các nhà sư khi họ không quá bận bịu.
du lịch Nhật Bản
Thực đơn của quán có danh sách các loại cocktail khách nên thử như Gokuraku-Jodo (hình). Đây là một loại đồ uống có màu sặc sỡ giá 800 yen làm từ nước quả nam việt quất, xoài và rượu. Ngoài ra, thực khách có thể chọn các loại đồ uống khác như shochu, sake…
du lịch Nhật Bản
Món ăn nhẹ đặc biệt ở đây có tên là shojin ryori rất hợp khi đi kèm với các loại cocktail ngọt. Món này có phần giống với bánh mochi nhưng thay vì làm bằng bột gạo thì shojin ryori làm từ bột lúa mì. Lớp vỏ bên ngoài giòn vì được chiên với dầu vừng còn phần bên trong mềm dai như bánh mochi. Hương vị cay mặn của món ăn là do có thêm xì dầu và rong biển.
du lịch Nhật Bản
Một điểm nữa khiến quán bar này nổi bật là thực khách có thể cùng cầu kinh Phật với các sư thầy. Sau khi phát cho khách những tờ giấy ghi bản kinh Phật bằng tiếng Nhật có phiên âm, các sư thầy sẽ thắp nến trên ban thờ và mời mọi người cùng tụng kinh. Nghi thức này diễn ra khoảng 10 phút và có hướng dẫn bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.
du lịch Nhật Bản
Các sư thầy ở quán còn thành lập ban nhạc riêng và thỉnh thoảng tổ chức buổi biểu diễn.