Bỏ túi 5 tips không thể quên khi du lịch Thái Lan

119

Thái Lan là điểm đến du lịch rất được Việt Nam ưa thích, nhất là những bạn trẻ. Bởi chi phí cho chuyến du lịch Thái Lan khá rẻ và phù hợp với túi tiền, chỉ với khoảng 4 – 5 triệu và một số tips cần nhớ là bạn đã có thể thoải mái thăm thú nơi đây.

1. ĂN MẶC LỊCH SỰ

du lịch thái lan

Thái Lan là đất nước có lượng người dân sùng đạo Phật rất cao, chếm hầu hết dân cư ở “đất nước chùa Vàng” này. Thế nên khi bạn ghé thăm các địa điểm tâm linh, trang trọng như chùa chiền, các công trình Phật giáo, hay cung điện hoàng gia… thì cần lưu ý mặc trang phục lịch sự. Đối với nữ giới thì tuyệt đối không được mặc váy ngắn, quần short và trang điểm quá lòe loẹt. Còn với nam giới thì cần mặc trang phục nghiêm trang, chỉnh tề với quần dài, cùng áo thun, áo sơ mi có tay…

2. KHÔNG CÓ THÁI ĐỘ ĐÙA GIỠN VỚI HOÀNG GIA

Với người dân Thái Lan, họ luôn mang trong mình lòng tôn kính đối với nhà Vua cùng các thành viên dòng dõi hoàng gia như Hoàng hậu, Hoàng tử, Công chúa hay Thái tử, thế nên bạn tuyệt đối không được có hành vi bỡn cợt hay đùa giỡn khi nói về Đức Vua và hoàng gia Thái. Du khách đến đây tuyệt đối không được chỉ tay vào hình của bất kỳ ai trong các thành viên của gia đình Hoàng Gia, bởi rải rác khắp các con đường ở Thái, các công trình, sân bay, biển quảng cáo lớn ở những tuyến đường cao tốc đều có đặt hình ảnh của họ.

3. NỮ GIỚI KHÔNG ĐƯỢC CHẠM VÀO CƠ THỂ CÁC NHÀ SƯ

Khách du lịch Thái Lan cần đặc biệt lưu ý là tại những quốc gia theo đạo Phật giống nơi đây, nữ giới rất ít khi hay thậm chí là không được tiếp xúc quá gần các nhà sư. Việc phái nữ chạm vào các vị sư là hành động tuyệt đối cấm kỵ, không được làm ở quốc gia này. Thế nên nếu các bạn nữ muốn đưa đồ gì cho các nhà sư thì phải thông qua một người đàn ông để trao đồ.

4. CHỈ LÊN TAXI KHI TÀI XẾ BẬT ĐỒNG HỒ

Nhiều xe taxi ở Thái Lan, đặc biệt là tại thủ đô Bangkok không sử dụng meter nên du khách cần cẩn thận khi đi taxi, tốt nhất là kiểm tra kỹ trước khi lên xe để tránh bị hớ, tuyệt đối không đi taxi mà không có đồng hồ tính km. Hơn nữa cũng có một số tài xế cố ý không bật đồng hồ đo quãng đường nhằm bắt du khách trả nhiều tiền hơn, thế nên bạn hãy yêu cầu tài xế bật trước hoặc thỏa thuận giá trước khi đi. Ngoài ra, nhiều tài xế lái taxi ở Thái có quyền từ chối bạn nếu họ không tiện đường, hoặc giá bạn trả thấp hơn so với giá họ đưa ra. Lời khuyên cho du khách đến Thái Lan là bạn nên sử dụng dịch vụ của GrabTaxi hay Uber để tiết kiệm chi phí hơn.

5. ỨNG XỬ PHÙ HỢP Ở NHỮNG NƠI CÔNG CỘNG

Người Thái Lan có tính cách khá nhẹ nhàng, nên khi đi dạo trên các đường phố nơi đây, bạn nên trò chuyện bằng âm thanh nhỏ nhẹ, lịch sự ở các nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, chùa… Đặc biệt là du khách nên lưu ý tuyệt đối không được huýt sáo vào lúc nửa đêm, bởi người địa phương nơi đây tin rằng việc huýt sáo lúc nửa đêm sẽ đem đến xui xẻo, giống như là hành động gọi linh hồn người chết trở về.