Ngắm đường hoa bên bờ sông Hàn dịp Tết Kỷ Hợi

140

Du lịch Đà Nẵng vào dịp Tết năm nay bạn sẽ có cơ hội ngắm Đường hoa Đà Nẵng 2019 với sự pha quyện hài hòa giữa truyền thống với hiện đại, tại hai khu vực được trang trí với hai chủ điểm khác nhau ở phía Tây Cầu Rồng. Lấy cảm hứng từ biển cả bao la với những con sóng mạnh mẽ và phiêu du, khu vực “Biển cả” mang đến một không gian khoáng đạt, mênh mang như chính tên gọi của nó. Bước chân vào khu vực này, khách tham quan như lạc vào một hành trình khám phá đại dương. Ở đó, họ sẽ được “ra khơi” trên những con sóng khổng lồ được kết tạo từ hàng trăm nghìn bông hoa đủ sắc màu. Trong tiểu cảnh “Vượt sóng”, bạn sẽ khám phá hàng loạt bí ẩn trong lòng đại dương từ những viên ngọc trai đẹp, những chú sao biển khổng lồ với tạo hình như những ngôi sao năm cánh, hay những con sứa biển mềm mại thân phủ đầy hoa…

du lịch đà nẵng
Đường hoa Đà Nẵng 2019 là sự pha quyện hài hòa giữa truyền thống với hiện đại.

Điểm nhấn của khu vực “Biển cả” là đại cảnh “Bình minh trên biển” với những ngọn sóng hoa vươn ra biển lớn, mang theo ước mơ năm mới nhiều thành công và may mắn. Một bông hoa hướng dương khổng lồ giữa đại cảnh, tượng trưng cho mặt trời tỏa nắng, báo hiệu ngày mới rực rỡ và tươi sáng cho mọi người.

Nếu như khu vực “Biển cả” tạo ấn tượng bởi những sóng hoa mênh mông, gợi cảm xúc phiêu du thì khu vực “Sông núi” được mở ra với tiểu cảnh “Ngũ Hành Sơn”. Tiểu cảnh Ngũ Hành Sơn” mô phỏng bằng những bức tường hoa với những đường nhấp nhô tựa như dãy núi biểu tượng của Đà Nẵng, trên nền một thảm lúa xanh mướt mải dẫn tới những tiểu cảnh mang đậm hơi thở truyền thống và thể hiện sự sung túc, ấm no. Tiểu cảnh “Hương đồng gió nội” gợi khung cảnh miền quê êm đềm với ước mong năm mới nhiều an yên và hạnh phúc. Những ống cơm lam đặc trưng vùng Tây Bắc tuôn trào thành suối hoa rực rỡ, tạo nên tiểu cảnh “Cơm lam” nhiều sắc màu độc đáo. Xen kẽ trong đó là những tiểu cảnh mang đậm hơi thở mùa xuân và căng tràn sức sống như: “Hoa cỏ mùa xuân”, “Hoa bay trên núi” hay “Thiếu nữ đón xuân”.

Năm thứ hai Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thi công, Đường hoa Đà Nẵng Tết Kỷ Hợi ấn tượng và rực rỡ hơn năm ngoái.

Đặc biệt, Cầu Vàng – cây cầu biểu tượng mới của Đà Nẵng, sẽ được đưa xuống phố, để tạo nên một đại cảnh đặc biệt ấn tượng và độc đáo ngay tại đường hoa Tết này. Mô hình Cầu Vàng tại Đường hoa Đà Nẵng có kích thước bằng 1/4 kích thước của cầu thật, được trang trí bằng hoa và cây xanh, tựa như một dải hoa tung bay lơ lửng trên cao. Nếu không có cơ hội được đến Bà Nà Hills để dạo bước trên biểu tượng mới của Đà Nẵng, thì check in với mô hình cầu Vàng độc đáo này cũng là cách để tấm hình của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật.

Năm thứ hai Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thi công, Đường hoa Đà Nẵng Tết Kỷ Hợi ấn tượng và rực rỡ hơn năm ngoái, với nhiều đại cảnh được tạo dựng kỳ công từ 44.000 chậu hoa tươi nhiều chủng loại. Đây là công trình tâm huyết mà Sun Group dành tặng cho thành phố sông Hàn – cái nôi phát triển của tập đoàn, với mong muốn góp thêm một điểm du xuân đặc biệt cho Đà Nẵng, để người dân và du khách được đón một năm mới đặc sắc, ý nghĩa và ấn tượng.