Du lịch Đà Nẵng chuẩn bị chào đón Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019

468

Mùa du lịch hè năm nay khách du lịch Đà Nẵng lại một lần nữa có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật hoành tráng của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, các màn trình diễn pháo hoa của các đội dự thi DIFF 2019 tại thành phố Đà Nẵng sẽ gợi mở những câu chuyện đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hoá và lịch sử của mỗi quốc gia nhìn từ những dòng sông biểu tượng của mỗi nước tham dự sự kiện này.

Lịch trình diễn năm 2019

du lịch đà nẵng

– Đêm 1 (01/06/2019): Việt Nam – Nga, chủ đề: Cội Nguồn

– Đêm 2 (08/06/2019): Brazil – Bỉ, chủ đề: Mầm Sống

– Đêm 3 (15/06/2019): Phần Lan – Ý, chủ đề: Tình Yêu

– Đêm 4 (22/06/2019): Anh – Trung Quốc, chủ đề: Sắc Màu

– Đêm 5 (06/07/2019): chung kết, chủ đề: Giấc Mơ

Chủ đề DIFF 2019 – Những dòng sông kể chuyện

Concept được đưa ra nhằm truyền tải tính biểu tượng về kết nối văn hóa, địa lý, con người ở nhiều quốc gia khác nhau.

“Dòng sông” trong concept chính là biểu tượng, hình ảnh khắc họa về không gian sống, thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, con người và bản sắc riêng của mỗi vùng đất.

“Chuyện” của sông chính là những giá trị nổi bật được tích lũy qua thời gian, là tinh hoa văn hóa cũng như khí chất đặc trưng những con người đã sống và gắn bó với những dòng chảy của lịch sử.

DIFF 2019 được tổ chức tại Đà Nẵng, thành phố gắn với biểu tượng sông Hàn, hình ảnh gắn kết giữa lịch sử và hiện đại, biểu tượng của sự phát triển và hội nhập.

Những tiết mục nghệ thuật đẳng cấp

Bên cạnh những màn trình diễn pháo hoa đỉnh cao, mùa DIFF 2019 tiếp tục đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng cơ hội được mãn nhãn, mãn nhĩ qua mỗi đêm thi với những tiết mục nghệ thuật đẳng cấp do những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Việt trình diễn như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Đoan Trang, Tùng Dương, Phương Linh, Uyên Linh, Phương Vy, Thảo Trang, Hồ Trung Dũng, Quốc Thiên,…

Đặc biệt, một trong những sự kiện đồng hành hấp dẫn nhất của DIFF 2019 là cuộc thi Flashmob sẽ lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc. Cuộc thi Flashmob sẽ trở thành sân chơi lớn dành cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên toàn quốc. Bốn đội xuất sắc nhất trên cả nước sẽ được so tài trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.