Du lịch Malaysia để chiêm ngưỡng cảnh bầu trời giao thoa mặt đất

343

Khi du lịch Malaysia, bạn sẽ nghe giới thiệu về bãi biển Kuala Selangor còn được biết đến với cái tên “Gương Mặt Trời”. Cảm giác khi đặt chân đến nơi giao thoa của Đất – Trời là bạn sẽ lọt thỏm giữa không gian bao la chỉ toàn cát và nước biển. Đại lễ này, sao bạn không thực hiện chuyến du lịch 30/4 1/5 để trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu đi vào dịp lễ bạn nên đặt phòng sớm để tránh tình trạng cháy phòng nhé!

Hầu hết thời gian khu vực này bị ngập dưới biển nên nó không xuất hiện trên bản đồ thế giới, nếu có dịp đi du lịch Malaysia, bạn đừng bỏ lỡ Sky Mirror có 1–0–2 tại quốc gia này nhé.

Sky Mirro – gương mặt trời khổng lồ

du lịch Malaysia
Sky Mirro – gương mặt trời khổng lồ

Nếu cánh đồng muối Salar de Uyuni tuyệt đẹp ở Bolivia từng khiến du khách khắp nơi mê tít, thì đặt chân tới “Gương mặt trời” (Sky Mirror) ở Malaysia, người ta cũng có những cảm giác choáng ngợp tương tự. “Gương mặt trời” đang trở thành điểm đến “sống ảo” nổi nhất nhì tại quốc gia vùng Đông Nam Á này.

Sky Mirro là gì?

Sky Mirror là một dọi cát rộng lớn nằm ngay tại cửa biển. Nơi đây có bề mặt bằng phẳng, rộng bằng hàng chục sân bóng. Ngay khi thủy triều rút, dần dần lộ ra một khu vực rộng lớn, đây chính là Gương Mặt trời khổng lồ – nơi khách du lịch Malaysia có thể thoải mái chụp ảnh check – in sống ảo.

Thời gian thích hợp để chiêm ngưỡng Sky Mirro

Do phụ thuộc vào mực nước lên xuống nên mỗi tháng chỉ có 18 ngày phù hợp để chụp hình, gồm ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch cùng 4 ngày trước và sau đó. Đặc biệt, du khách muốn chụp vào thời điểm hoàng hôn lại càng khó hơn khi một năm chỉ có 6 ngày phù hợp. Bạn nên cân nhắc lựa chọn thời gian cho chuyến du lịch Malaysia để không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này nhé!

Đến Sky Mirro bằng cách nào

Để tới đây, khách du lịch Malaysia có thể chọn việc di chuyển bằng ô tô từ thủ đô Kuala Lumpur chừng 1 giờ. Tới thị trấn, bạn tiếp tục ngồi tàu chừng 40 phút để tới bãi biển. Thời gian chụp đẹp nhất vào quãng 11-12 giờ trưa khi mặt trời lên cao, vạn vật được soi bóng trên “nền gương” của tạo hóa.

Bắt đầu buổi chụp hình sáng tạo vượt sức tưởng tượng

Sky Mirror ở Malaysia cũng là một địa điểm chụp ảnh cưới hay chụp ảnh kỷ niệm yêu thích của các cặp đôi. Với một chút đạo cụ phù hợp và background “siêu ảo”, các cặp đôi đã có thể mang về những bức ảnh kỷ niệm vừa đẹp vừa lãng mạn không kém gì trong studio rồi.

Một lưu ý “nho nhỏ mà có võ” dành cho các bạn, đó là khi đi du lịch Malaysia và đến Sky Mirror, hãy chọn những bộ trang phục có màu càng sặc sỡ, rực rỡ thì bạn càng dễ có được tấm hình bắt mắt nhất. Nên chọn tông màu tương phản với màu xanh của trời và đất để có bức ảnh “cực deep”.