Đi Đà Lạt checkin Miền Du Lam mới toanh dịp nghỉ lễ sắp tới

746

Miền Du Lam, Hầm Hỏa Xa, Hòn Bồ, chính là những tọa độ sống ảo mới toanh và cực chất được giới trẻ săn lùng trong thời gian gần đây. Lấy giấy bút ghi vào và rủ nhau check in khi đi Đà Lạt dịp du lịch 30/4 1/5 sắp tới nhé.

1. MIỀN DU LAM – NƠI MỌI THỨ VỪA ĐỦ CHO CUỘC SỐNG

đi đà lạt

Ảnh: Miền Du Lam

+ Địa chỉ: 37 Đống Đa, Phường 3, Thành phố Đà Lạt

+ Giờ mở cửa: 7:00 Am – 11:00 Pm 

Miền Du Lam là tên gọi một quán cafe có diện tích 358 m2 nằm tọa lạc trên đường Đống Đa, thành phố Đà Lạt. Cái tên Miền Du Lam được chủ quán giải thích “là một vùng đất rộng rãi, thoáng đãng, nơi gặp gỡ, trò chuyện và được hòa mình vào thiên nhiên đất trời. 

Miền Du Lam không chỉ phục vụ đồ uống, đồ ăn, không gian làm việc, không gian thư giãn mà còn có cả phòng để nghỉ ngơi và có cả một không gian đủ rộng cho các buổi tiệc. 

RED BUS STATION, TRẠM XE BUS NỔI BẦN BẬT GIỮA KHUÔN VIÊN HƠN 350 M2


Ảnh: Miền Du Lam

Nhà chờ xe bus không có chiếc xe bus nào ghé trạm. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây là trạm xe bus được Miền Du Lam dựng nên để phục vụ nhu cầu sống ảo của khách hàng. Bạn sẽ rinh về được rất nhiều hình độc bởi đây là trạm xe bus màu đỏ duy nhất ở thành phố mờ sương.

“SẼ LÀ NHỮNG ĐÊM ĐẾN, NGỒI LẠI RỒI BẦU BẠN CÙNG NHAU Ở CÁI CHỐN NÀY”


Ảnh: Miền Du Lam

“Bộn bề mình để ngoài cửa. Vào Du Lam là để gột gửa…tâm hồn nha mấy bạn”

2. HẦM HỎA XA – NƠI THỜI GIAN NGƯNG ĐỌNG


Ảnh: Huu Anh Nguyen

+ Địa chỉ: QL20, Xuân Trường, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Tuyến đường tàu Đà Lạt – Tháp Chàm trước đây vốn nổi tiếng thế giới là một trong những tuyến tàu hoả răng cưa vượt đèo khiến nhiều quốc gia phải ngưỡng mộ. Tuyến tàu chủ yếu phục vụ việc di chuyển giữa Đà Lạt và Phan Rang và vận chuyển rau ở Đà Lạt (khi ấy là vựa rau lớn nhất cả nước), đường ray được thiết kế hình răng cưa để tiện cho việc vượt đèo. 

TUYẾN HẦM ĐÀ LẠT – TRẠI MÁT


Ảnh: Huu Anh Nguyen

Điều đáng tiếc là tuyến tàu Đà Lạt – Trại Mát phục vụ cho du lịch ngày nay không đi qua các đường hầm hoả xa của thời xưa nữa mà muốn khám phá địa điểm du lịch Đà Lạt mới này bạn phải đi xe máy đến những cung đường cũ. Hiện tại còn sót lại khoảng 6 đường hầm hoả xa từ ngắn nhất đến dài nhất trong khu vực Trại Mát, Cầu Đất, một số đường hầm nằm khuất trong rừng hoặc hoàn toàn “biến mất” do những đường mòn cũ đã trở thành khu dân cư. 

Trên đường từ Đà Lạt đi Trại Mát cách khoảng 7 km (đoạn gần cầu lớn) bạn để ý nhìn bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ “Đường Hầm Hoả Xa”, phía dưới là một quán cà phê nho nhỏ của chú nông dân sống gần đó, bạn ghé uống cà phê rồi hỏi đường hoặc chỉ gửi xe ở đó thôi cũng được. Sau đó đi xuống con đường mòn nhỏ xíu giữa vườn hoa của quán, chỉ độ 50 m xuống phía dưới thung lũng nhỏ là bạn sẽ thấy cửa hầm lấp ló sau những bụi cây xanh. 

3. HÒN BỒ – SƯƠNG BẠC, MÂY VƯƠNG, NẮNG HẠ


Ảnh: Bế Minh Quân.

+ Địa chỉ: Phường 12, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng 

Những tín đồ săn mây đích thực tuyệt đối đừng bỏ lỡ đỉnh Hòn Bồ, nơi ôm trọn mây trời, cỏ cây Đà Lạt vào lòng. Hòn Bồ quanh năm luôn được xem là điểm quyến rũ nhất của Đà Lạt. Nơi đây đích thực là chốn bồng bềnh trên mây khói và lấp lánh trong những tia nắng lộng lẫy. 

HOÀNG HÔN TRÊN ĐỈNH HÒN BỒ


Ảnh: Bế Minh Quân.

Hòn Bồ đẹp nhất khi hoàng hôn dầng buông xuống, khi những tia nắng cuối cùng còn vương trên hàng thông xanh cao vút ưỡn mình chuẩn bị đón chào màn đêm. Dần Dần, sắc ráng chiều trải dài trên đồi thông, hơi sương hờ hững về cùng bầu trời vời vợi. Toàn bộ khung cảnh trên đỉnh Hòn Bồ như một bức tranh sống động và huyễn hoặc đến mơ hồ, làm người đến đây cảm giác sắp sửa bước chân vào một thế giới khác.