Du lịch Huế dừng chân ghé lại đầm Lập An

411

Du lịch Huế nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh cùng nhiều di tích lịch sử. Nhưng có một nơi thơ mộng mà các bạn khi đến Huế không nên bỏ qua chính là đầm Lập An. Đầm Lập An nằm cách thành phố Huế không xa, nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, xinh đẹp hữu tình. Đầm Lập An còn có tên gọi khác là đầm An Cư hoặc đầm Lăng Cô. Đây là một trong những đầm nước lợ có phong cảnh đẹp đến mức khiến du khách đi Huế phải ngẩn ngơ mỗi khi đối diện.

CHỐN SƠN THỦY HỮU TÌNH

Du lịch Huế
@nininana225

Đầm Lập An không quá vội vã và tấp nập người qua lại, mà nó nằm nép mình bên con đèo nhỏ Phú Gia. Bao quanh đầm là dãy núi Bạch Mã hùng vĩ, trước đầm là vịnh Lăng Cô với làn nước trong xanh như ngọc. Đầm mang vẻ đẹp yên bình và thơ mộng như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Đặc biệt nước còn trong và mát, từ trên bờ khách du lịch Lăng Cô có thể nhìn thấy những đàn cá tung tăng bơi lội, những hòn sỏi xếp chồng lên nhau.

Du lịch Huế
@ngan_bay_by

Ta có thể quan sát được màu nước và màu trời như hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình, làm say đắm bao tâm hồn. Cũng bởi khung cảnh mặt nước tựa như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời ấy mà du khách có cảm giác như đang lạc vào một chốn siêu thực. Dường như bức tranh thiên nhiên tinh tế được mẹ thiên nhiên sắp đặt tuy hai mà một, tuy một mà hai ấy làm khách du lịch Lăng Cô không thể rời mắt được.

MỘT CÕI MỘNG MƠ

Vào bất cứ thời điểm nào trong năm thì đầm Lập An cũng mang một nét đẹp khó cưỡng. Khi bình minh bắt đầu ló dạng, bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn cảnh sắc tuyệt mỹ khó tìm thấy ở đâu khác. Khi những tia nắng đầu tiên vừa mới hé, bầu trời như một bức tranh tĩnh lặng có những nét chấm phá đầy mê hoặc được người họa sĩ tài hoa vẽ nên.

Du lịch Huế
Ảnh sưu tầm

Nhưng có lẽ, khoảnh khắc ấn tượng nhất với khách du lịch Lăng Cô chính là khung cảnh hoàng hồn buông xuống. Vào cái thời khắc giao nhau giữa ngày và đêm, đầm Lập An như khoác lên mình một tấm áo sóng sánh ánh vàng. Bầu trời lúc này là những mảng màu đa sắc, mặt trời khuất dần sau núi, mặt nước óng ánh chút sắc vàng rồi từ từ chuyển sang đỏ, sau đó chìm dần sau những dãy núi để lại bầu trời với bóng tối huyền ảo, tĩnh lặng.

CON NGƯỜI NHỎ BÉ BÊN BỨC TRANH THIÊN NHIÊN TUYỆT MỸ

Bên cạnh bức tranh thiên nhiên ấn tượng ấy còn có bóng dáng của những con người đang vất vả mưu sinh. Từ xa nhìn lại, chúng ta có thể dễ dàng bắp gặp những chiếc chòi gỗ được dựng tạm bợ trên những chiếc cọc tre. Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản, nên việc sống cùng sông nước là điều rất đỗi bình thường.

Ảnh sưu tầm

Trên đầm có những con thuyền nhỏ trôi theo dòng nước cùng người ngư dân đang lao động. Dù cuộc sống mưu sinh vất vả trăm bề nhưng mọi người vẫn tìm thấy niềm vui trong công việc và lạc quan yêu đời. Khách du lịch Lăng Cô đến đây có thể tận mắt trải nghiệm nét sinh hoạt sông nước mang đậm đà bản sắc quê hương ở đầm Lập An.