Du lịch Malaysia | Khám phá đường trượt nước xuyên rừng đạt kỷ lục thế giới

131

Trong tháng 10/2019 này, nếu bạn đi du lịch Malaysia thì đừng quên trải nghiệm đường trượt nước xuyên rừng dài 1111m đạt kỷ lục thế giới.

Liên hệ đến Chudu24 qua số hotline quen thuộc 1900 5454 40 để được tư vấn đặt phòng giá tốt ngay khi bạn có kế hoạch du lịch nhé!

Rừng xanh trên thế giới che phủ khoảng 1/3 diện tích đất liền của Trái Đất, chiếm khoảng 40 triệu km2. Tuy nhiên các vùng rừng rậm tốt tươi đã bị suy thoái nhanh chóng trong những năm gần đây. Kết hợp đưa việc tham quan rừng vào du lịch và vẫn bảo tồn được hệ sinh thái rừng, Malaysia đã xây dựng thành công một đường trượt nước xuyên rừng đạt kỷ lục thế giới. Hãy đến du lich Malaysia, thử trượt ống xuyên qua một cánh rừng xanh mát nhé.

Đường trượt dài 1111m len lỏi qua một khu rừng

du lịch Malaysia
Đường trượt dài 1111m đạt kỷ lục thế giới

Đường trượt được xây dựng sâu trong trung tâm của rừng mưa nhiệt đới Malaysia. Đặc điểm thú vị khi bạn tham gia đường trượt nước này chính là không khí yên ả của rừng già, tiếng khỉ ríu rít, tiếng chim hót líu lo và đặc biệt là âm thanh của hệ sinh thái đang chuyển động ngay bên cạnh bạn.

Đường trượt không chỉ đơn thuần để giải trí

Dù đường trượt trông có vẻ êm ái và thú vị nhưng đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng hét thất thanh của vị khách du lịch Malaysia nào đó khi họ nhìn thấy một con rắn lớn băng qua các cành cây. Đây không chỉ là đường trượt giải trí, nó còn mang đến cho bạn cảm giác khám phá, trải nghiệm theo một cách rất khác biệt.

Đường trượt dài nhất thế giới

Được công nhận là đường trượt dài nhất thế giới, chiếc máng màu xanh và vàng tại công viên giải trí ESCAPE, phía Bắc Penang đang thu hút rất nhiều khách du lịch Malaysia tìm kiếm cảm giác mạnh khi ngồi trên những chiếc phao.

Hấp dẫn hơn, ống trượt đặc sắc này nằm trên một một ngọn đồi cao 70 mét so với mặt đất, những người tham gia sẽ được vận chuyển lên đỉnh bằng một chiếc ghế nâng được lắp đặt an toàn.

Công viên sẽ đưa máng trượt đi vào hoạt động trong tháng 10/2019

Việc hoàn thành và đưa đường trượt đi vào hoạt động đã giúp công viên nhận được kỷ lục Guinness thế giới, đường trượt này có độ dài gấp 3 lần so với kỷ lục trước đây ở Đức.

Trong hình ảnh trước khi mở cửa chính thức, các vị khách đặc biệt của công viên đã được trải nghiệm đường trượt này. Họ đều rất phấn khích, đặc biệt là cảm giác xuyên qua rừng rậm và trượt xuống một hồ bơi mát lạnh ở cuối.

Đường trượt được xây dựng thủ công để bảo vệ hệ sinh thái rừng

Sim Choo Kheng, ông chủ của công ty điều hành công viên, cho biết:

Ý tưởng về trò trượt nước này xuất phát từ sự thất vọng của hầu hết mọi người vì các đường trượt vui vẻ đều chỉ kéo dài vài giây. Nhưng ở công viên chúng tôi, bạn sẽ trượt ống từ trên đỉnh đồi cao 70 mét và chuyến đi sẽ kéo dài đến vài phút.

Quá trình xây dựng đường trượt đều được thực hiện thủ công, không sử dụng máy móc hạng nặng để tránh ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh khu rừng.

Ảnh chụp từ trên cao cũng cho thấy máng trượt xanh, vàng nổi bật này có một số đoạn xoắn tròn tạo cảm thấy phấn khởi cho người chơi. Trong thông báo mới nhất, công viên sẽ đưa máng trượt đi vào hoạt động vào tháng tới. Khách đi du lịch Malaysia hãy đừng bỏ qua nhé!