Cần Thơ xuất sắc lọt vào top 4 thành phố có hệ thống kênh đào đẹp nhất thế giới

Đi Cần Thơ mà không đến chợ nổi Cái Răng sẽ làm chuyến đi của bạn bớt trọn vẹn hơn đấy nên nếu có dịp thì hãy ghé nơi này liền nhé!

646

Bạn đã đi Cần Thơ lần nào chưa? Nếu chưa thì hãy đi ngay nhé vì nơi đây đang nổi tiếng lắm luôn đấy! Do vừa qua tạp chí Departures nổi tiếng của Mỹ đã công bố danh sách 9 thành phố sở hữu hệ thống kênh đào đẹp nhất thế giới, trong đó Cần Thơ đã xuất sắc giành vị trí thứ 4 và ghi tên mình trong bảng xếp hạng du lịch của thế giới.

đi cần thơ
@foodholicvn
đi cần thơ
@vta15994

Cần Thơ nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của hệ thống kênh rạch và các sông lớn. Đến đây, bạn nhất định không thể bỏ qua chuyến thăm chợ nổi Cái Răng – nơi để bạn thưởng thức ẩm thực đậm chất địa phương và khám phá vẻ đẹp lao động của con người vùng sông nước.

đi cần thơ
@cutuynh
đi cần thơ
@thaosut

Chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của cả vùng miền Tây. Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận thường sử dụng các ghe, xuồng trung bình để chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn lại là của các thương lái thu mua trái cây tỏa đi khắp nơi, sang tận Campuchia và Trung Quốc.

đi cần thơ
@phuongglanngo
đi cần thơ
@giagianghi

Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, khách đi Cần Thơ có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương nhân với nhiều thế hệ chung sống trên ghe. Có những chiếc ghe như “căn hộ di động” trên sông nước với những chậu hoa kiểng, các loài vật nuôi, các tiện nghi đầy đủ như ti-vi màu, đầu dĩa, dàn âm thanh… và cả xe gắn máy đậu trên ghe.

@vta15994
@vta15994

Do nhu cầu của du khách đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác như xuồng bán phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi,… Các xuồng dịch vụ thức ăn (thường là thuyền nhỏ) len lỏi giữa những ghe khác để phục vụ mọi người.

@lehatruc
@phuongglanngo

Du khách đi Cần Thơ nên ghé chợ nổi vào lúc tờ mờ sáng hoặc cỡ 6 – 7h thì sẽ được tham quan đúng lúc chợ đông đúc, nhộn nhịp nhất vì cỡ khoảng 8 – 9h thì chợ sẽ bắt đầu vắng hơn nhiều.

@lehatruc
@ng.taam