Boracay là hòn đảo được yêu thích nhất năm 2016

Boracay là điểm du lịch nổi tiếng ở Philippines, được các du khách bình chọn từ hơn 200 hòn đảo trên thế giới.

448

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Condé Nast Traveler vừa công bố kết quả giải thưởng thường niên do độc giả bình chọn Readers Choice Awards. Danh sách bao gồm các thành phố, hòn đảo nổi tiếng thế giới được nhiều du khách tin tưởng và yêu thích.

Kết quả này có được dựa trên sự lựa chọn của 300.000 độc giả, từ 606 thành phố, 236 hòn đảo trên khắp thế giới. Ảnh: HWI.
Kết quả này có được dựa trên sự lựa chọn của 300.000 độc giả, từ 606 thành phố, 236 hòn đảo trên khắp thế giới. Ảnh: HWI.

Đứng đầu danh sách 10 đảo tốt nhất 2016 là Boracay. Hòn đảo nhỏ bé với diện tích khoảng 10 km2 thuộc tỉnh Aklan, nằm cách thủ đô Manila của Philippines hơn 300 km về phía nam, được ví như một thiên đường. Đây cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Philippines với hơn 350 khu nghỉ mát bao gồm các khách sạn cao cấp đến nhà nghỉ bình dân.

Các đảo tiếp theo nằm trong danh sách là Palawan (Philippines), Mallorca (Tây Ban Nha), Great Barrier Reef & Whitsunday (Australia), Cebu (Philippines), Vancouver (Canada), quần đảo Turks & Caicos ở Đại Tây Dương, quần đảo Bermuda ở Bắc Đại Tây Dương, Crete (Hy Lạp) và Bali (Indonesia).

Đứng đầu danh sách 10 thành phố tốt nhất thế giới dành cho dân du lịch là Tokyo – thủ đô của Nhật Bản. Nơi đây được biết đến với cuộc sống nhộn nhịp, những tòa nhà chọc trời, hiện đại được trang trí bằng đèn neon sặc sỡ, những ngôi đền lịch sử và văn hóa ẩm thực luôn dẫn đầu thế giới.

Các thành phố tiếp theo có tên trong danh sách này là Kyoto (Nhật Bản), Florence (Italy), Lucerne (Thụy Sĩ), San Miguel de Allende (Mexico), Vancouver (Canada), Salzburg (Áo), Barcelona (Tây Ban Nha), Vienna (Áo).