Mũi Điện – điểm đến gây nghiện trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Nếu như cơn sốt top phim chiếu rạp "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đang dần giảm nhiệt, thì Phú Yên lại trở thành điểm đến chưa bao giờ hết hot với những cảnh quay mê ly khiến bất cứ ai cũng khát khao được một lần chạm đến và Mũi Điện chính là một trong những tiên cảnh hút hồn ấy.

788

du-lich-mui-dien-1

du-lich-mui-dien-2

Là một thắng cảnh tuyệt đẹp thuộc xã Hòa Tâm, Huyện Đông Hòa, Phú Yên, Mũi điện chính là điểm nhấn chạm vào lòng người với ngọn hải đăng sừng sững giữa huyền thoại tàu không số, với những con sóng tựa vai đèo Cả hùng vĩ.

du-lich-mui-dien-3

du-lich-mui-dien-4

Để đến được đây, bạn có thể lựa chọn phương tiện như: tàu hỏa, xe khách, máy bay hay đơn giản với những hành trình phượt vi vu trên xe máy. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian di chuyện bạn nên chọn hình thức đi xe khách từ Bến xe Miền Đông – Tuy Hòa với các hãng xe như Thành Ban, Cúc Tư, Hằng Kính hay Liên Hưng đều được, giá vé trung bình khoảng 240.000 đồng/chuyến.

du-lich-mui-dien-5

Đến Tuy Hòa, nếu bạn không muốn bỏ qua những cung đường tuyệt đẹp ở Miền Trung thì nên thuê xe máy khám phá Mũi Điện. Bạn có thể thuê ở 1 số khách sạn Tuy Hòa khoảng 100.000 đồng/ngày (Nhưng thuê phòng mới thuê được nhé!). Nếu không có thể hỏi thăm một số chủ quán nước vỉa hè để hỏi chỗ cho thuê xe máy.

du-lich-mui-dien-6

Tham khảo lộ trình đi từ Tuy Hòa – Mũi Điện: Xuất phát theo hướng Quốc lộ 1A, lên Đèo Cả, quẹo trái theo tuyến đường vào cảng Vũng Rô, đi qua khu dân cư, rồi theo đường lớn đi đến Mũi Điện.

du-lich-mui-dien-7

Ngắm thiên nhiên hùng vĩ của biển mát, đèo xanh, ngắm bình minh Mũi Điện hay tìm kiếm những góc nhìn lý tưởng khám phá toàn bộ tiên cảnh Mũi Điện… Đó là những trải nghiệm thú vị mà mất cứ ai đến đều muốn thử. Phí tham quan hiện tại là 10.000 đồng/người.

du-lich-mui-dien-8

du-lich-mui-dien-9

du-lich-mui-dien-10

du-lich-mui-dien-11

Dưới chân ngọn hải đăng Mũi Điện chính là bờ biển bình yên của Bãi Môn với bãi cát mịn trải dài, nước biển trong vắt… Đây chính là điểm lý tưởng để bạn tắm biển, cắm trại đêm, đi thuyền và tận hưởng vị biển mát lạnh của thiêng đường du lịch Phú Yên.

du-lich-mui-dien-12

du-lich-mui-dien-13

du-lich-mui-dien-14

Ở Mũi Điện không phải là điểm thu hút với những chuyến phượt cắm trại. Nhưng tại hải đăng Mũi Điện, bạn có thể liên hệ trước với mấy anh bộ đội để có một đêm “ngủ thiên nhiên” tại đây. Với mức phí 80.000 đồng/người.

du-lich-mui-dien-15

Nếu ở lại qua đêm, không gì hấp dẫn bằng việc đứng trên điểm cực đông của đất liền ngắm ánh bình minh đầu tiên của một ngày mới.

du-lich-mui-dien-16

du-lich-mui-dien-17

Về ăn uống thì các bạn nhớ lưu ý thêm. Khu vực Mũi Điện không có khu dân cư sinh sống nên khó kiếm được bất cứ hàng quán nào để ăn uống. Nên bạn có thể mang theo đồ ăn nhanh hoặc ghé khu cảng cá Vũng Rô, khu Đại Lãnh, chân Đèo Cả… Ở đây, có lẩu mực nổi tiếng, rất ngon với 250.000 đồng nhưng có thể ăn 4 người, ăn trưa bình thường 50.000 đồng/người.

du-lich-mui-dien-18

Một số món đặc sản Phú Yên, bạn có thưởng thức gần khu vực Mũi Điện với giá 50.000 – 70.000 đồng/món.

du-lich-mui-dien-19

du-lich-mui-dien-20

Đặc biệt, nếu bạn muốn khám phá thêm những bãi biển đẹp gần Mũi Điện thì đừng quên ghé Bãi Tiên chỉ cách đó vài cây số.

du-lich-mui-dien-21