Đà Nẵng công bố lễ hội pháo hoa 2017 kéo dài 2 tháng

Với chương trình đặc sắc, quy mô lớn, kéo dài suốt 2 tháng hè, lễ hội pháo hoa DIFF 2017 đặt mục tiêu thu hút 2 triệu khách du lịch đến với Đà Nẵng.

389

Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group vừa tổ chức họp báo công bố “Lễ hội pháo hoa 2017” (Da Nang International Firework Festival- DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 29/4/2017 đến hết ngày 24/6/2017. Đây là một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á, với nhiều hoạt động đồng hành. DIFF sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017.

Lễ hội pháo hoa năm 2017 hứa hẹn sẽ tràn đầy màu sắc và chất lượng hơn nữa.
Lễ hội pháo hoa năm 2017 hứa hẹn sẽ tràn đầy màu sắc và chất lượng hơn nữa.

Kế thừa và phát triển những thành công từ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã diễn ra các năm qua, DIFF 2017 sẽ bao gồm 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Anh, Australia, Áo, Thụy Sĩ… Đặc biệt, trong năm nay, đội pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng trong dài hạn.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa năm nay sẽ là chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên hỏa – thổ – kim – thủy – mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần. Không gian bắn pháo hoa năm 2017 sẽ là sân khấu Ngũ Hành, ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới, mang tới một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa hấp dẫn. Tất cả đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các sự kiện đồng hành, hỗ trợ như lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”; văn hóa Chăm, điêu khắc, ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, lễ hội bia và các lễ hội đường phố… Tất cả hứa hẹn mang tới trải nghiệm về một Đà Nẵng khác lạ cho du khách và người dân nơi đây.

Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các sự kiện đồng hành.
Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các sự kiện đồng hành.

Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho biết ngày 15/10 vừa qua, Đà Nẵng đã được tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á. Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho TP Đà Nẵng. Chiến lược phát triển lễ hội trong 3 giai đoạn ngắn hạn – 2017, trung hạn – 3 năm và dài hạn – 10 năm cũng đã được hoạch định rõ ràng. Thành phố tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết và xứng tầm đẳng cấp của Sun Group, DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định một ‘lễ hội phải đến’ với bạn bè năm châu.

Đại diện cho Tập đoàn Sun Group, ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc khẳng định: “Sun Group sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công DIFF 2017 trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á. Nhận được chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng, tới nay, Sun Group đã triển khai các hoạt động đảm bảo cho lễ hội pháo hoa được diễn ra tốt nhất. Mục tiêu của lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè 2017 và xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm”.

Ông Đặng Minh Trường - Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Sungroup.
Ông Đặng Minh Trường – Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Sungroup.

Tổng đạo diễn chương trình, ông Lê Quý Dương chia sẻ: “Đây không chỉ là lễ hội pháo hoa mà còn là màn trình diễn của sắc màu rực rỡ và âm nhạc sôi động. Trong suốt hai tháng hè 2017, khán giả sẽ được sống trong không khí sôi động với 5 đêm pháo hoa, chương trình lễ hội đường phố với 10 xe hoa như những sân khấu nhỏ di động tỏa đi khắp nơi, lễ hội văn hóa Chăm diễn ra suốt 2 tháng… cùng nhiều sự kiện hấp dẫn khác”.