Đến Đà Nẵng không check in ở 4 địa điểm này coi như chưa đến

Sẽ rất đáng tiếc nếu đến Đà Nẵng mà không đến thăm thú ở những địa điểm này.

453

Đỉnh bàn cờ

Khỏi bàn về độ nổi tiếng của địa danh này khi nó nằm trong top nhưng nơi phải ghé thăm của du khách ở Đà Nẵng. Đỉnh bàn cờ nằm trên đỉnh của bán đảo Sơn Trà, từ đây phóng tầm mắt thu trọn được toàn cảnh thành phố phát triển bên bờ biển xanh ngọc bích thơ mộng.

Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh bàn cờ
Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh bàn cờ

Đường lên đỉnh bàn cờ  đã làm đắm say bao du khách khi phía cuối con đường cứ tưởng như trong rừng sâu là cảnh nước non và thành phố khiến du khách không khỏi ồ à vì màu sắc tự nhiên và thơ mộng của biển Đà Nẵng. Đến đây, du khách có thể tạo dáng chơi cờ với ông tiên, hoặc chụp những bức ảnh đứng trên mỏm đá cheo leo, phía sau là khung cảnh trời nước của thành phố “đáng sống nhất Việt Nam”.

Mỏm đá trên đỉnh bàn cờ.
Mỏm đá trên đỉnh bàn cờ.
Bạn có thể chơi đánh cờ... với ông tiên
Bạn có thể chơi đánh cờ… với ông tiên

Tầng thượng của khách sạn A La Carte

Điều gì khiến khu vực này trở nên đặc biệt như vầy? Chính nhờ hồ bơi vô tận “Infinite pool” nằm trên khách sạn 4 sao tọa lạc ngay bên cạnh bờ biển Mỹ Khê. Hãy thử tưởng tượng bạn được ngâm mình trong làn nước trong lành, rồi từ từ nhìn ra xa, một bên là thành phố Đà Nẵng sôi động, một bên là bờ biển cát trắng phau với từng ngọn sóng xanh rì rào như ôm lấy cát. Tất cả sẽ tạo một cảm giác cực kì bình yên, lắng đọng.

Sớm mai tại A La Carte - Nguồn: alacarteliving
Sớm mai tại A La Carte – Nguồn: alacarteliving

Chính vì có vị trí đắc địa như thế mà khu vực tầng thượng này khiến nhiều người nô nức ghé thăm, cốt chỉ để trải qua những phút giây vui vẻ cùng nhau và chụp một bức ảnh check-in với background thật hoành tráng. Ngay cả khi không ở đây, bạn vẫn hoàn toàn có thể lên tầng thượng ngắm nhìn thành phố và thưởng thức ly cocktail ngon tuyệt vời.

Vừa ngắm thành phố vừa ngắm biển - Nguồn: alacarteliving
Vừa ngắm thành phố vừa ngắm biển – Nguồn: alacarteliving

Bà Nà Hill

Nằm cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây ở độ cao 1487 m so với mực nước biển, Bà Nà được xem là “lá phổi xanh” của miền Trung, là “hòn ngọc về khí hậu” của Việt Nam… Bà Nà Hill không chỉ là điểm đến rất hút khách ở Đà Nẵng bởi khí hậu mát mẻ, khung cảnh thần tiên, khu vui chơi cực lớn với rất nhiều trò chơi đa dạng, đáp ứng nhu cầu giải trí của cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Kiến trúc kiểu Pháp tại Bà Nà hills - Nguồn: foody
Kiến trúc kiểu Pháp tại Bà Nà Hills – Nguồn: foody

Dạo theo các nẻo đường Bà Nà, cảm nhận 4 mùa trong 1 ngày, bước đi trong mây ngất ngây trong tiếng hót véo von, lảnh lót của các loài chim khiến bạn có cảm giác đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Cáp treo Bà Nà hills - Nguồn: foody
Cáp treo Bà Nà Hills – Nguồn: foody

Đỉnh núi Ngũ Hành Sơn

Đến với Ngũ Hành Sơn, bạn sẽ được tham quan 5 ngọn núi đá vôi sừng sững, cầu khấn an lành trong ngôi chùa Quan Âm cổ kính với động Quan Âm huyền bí, mua những đồ trang sức tinh xảo làm từ đá.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Đặc biệt hơn, khi leo lên đến đỉnh, du khách có thể ngồi trêm mỏm đá trầm tư nhìn thành phố nhỏ bên dưới. Những lo toang mệt mỏi được gió cuốn đi, chỉ để lại cảm giác an yên và sự ấm áp về sự mến khách dễ thương của cái chốn miền Trung này.

9