Những chuyến du lịch nhất định phải thử trước khi già đi một tuổi

Đối với một số người "kỳ nghỉ" có nghĩa là nghỉ mát trên một bãi biển hoặc vi vu ở một đô thị nào đó, nghe có vẻ khá tẻ nhạt. Hãy một lần trải nghiệm những chuyến du lịch dưới đây để có một định nghĩa “kỳ nghỉ” cho riêng mình nhé!

414

1. Một chuyến du lịch độc hành

1Độc hành mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác với du lịch theo đoàn: bạn phải tự thân vận động ngay từ lúc lên kế hoạch cho chuyến đi, bù lại sẽ tích lũy thêm vô số kinh nghiệm hay ho khiến bạn trở nên tự tin trong mọi tình huống sau này. Hãy lựa chọn một điểm đến bạn cảm thấy an toàn mà vẫn mang đến cảm giác tự do thoải mái, và khám phá hết sức, chơi hết mình cùng những người bạn mới quen.
2. Một chuyến khám phá quê nhà

2Thật tuyệt vời nếu bạn có một nơi gọi là quê nhà để về. Thử tìm hiểu những nét văn hóa, những cảnh đẹp nơi mà cha ông ta đã sinh sống để rõ hơn về nguồn gốc của mình. Dù là miền nông thôn hay phố thị cũng đều có các kiểu khám phá khác nhau. Hãy rủ vài người họ hàng bản địa làm “hướng dẫn viên” cùng đi nhé.
3. Một chuyến đi ‘giờ chót’

3Thử cảm giác trong đầu vừa lóe lên một địa điểm nào đó, rồi ngay lập tức xách ba lô lên và đi luôn xem, có thể là vào ngay trong tuần, ngay hôm sau, thậm chí là ngay vài giờ sau. Tuy nhiên, để thực hiện chuyến đi này bạn phải chắc chắn mình đáp ứng đủ tài chính, thời gian, thủ tục và xử lý được các công việc phát sinh.
4. Một chuyến đi ‘thoát li’ công nghệ

4Hãy trải nghiệm KHÔNG điện thoại, máy vi tính, tivi, mạng internet vài ngày, để xem khả năng “sinh tồn” của bạn đến đâu. Đến những nơi mà dịch vụ du lịch hầu như không có, bạn sẽ tự dùng khả năng của mình để hỏi đường, tìm chỗ ăn và được đáp lại bằng những thông tin hữu ích. Nếu không dám đến một hòn đảo hoang thì tìm ngay một thị trấn nhỏ xinh đẹp cũng được.
5. Một chuyến trekking đường dài

5Trekking là loại hình du lịch đi bộ khám phá vẻ đẹp riêng của những khu vực mà các phương tiện giao thông đại trà khó tiếp cận được. Bởi vậy bạn sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc có 1-0-2, có thời gian chiêm ngưỡng những cảnh sắc, có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống. Để thực hiện chuyến đi dạng này bạn phải chuẩn bị thể lực thật tốt đấy!
6. Một chuyến du lịch thiện nguyện

6Thay vì chỉ đơn thuần đi du lịch để tham quan các danh lam thắng cảnh, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn cách đi dã ngoại kết hợp làm từ thiện, làm chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn và bạn sẽ trau dồi vốn sống nhiều hơn. Tùy điều kiện bản thân và hoàn cảnh từng điểm đến mà chuẩn bị những ‘món quà’ thiết thực nhé.
7. Một chuyến chỉ để ăn, ăn, và ăn

7Các tín đồ ẩm thực chắc chắn không bao giờ bỏ qua những chuyến du lịch như thế này. Các món ăn vùng miền, các địa chỉ ăn uống, các quán café chất lừ sẽ là từ khóa trong kế hoạch vi vu của các bạn này.
8. Du lịch ‘tại chỗ’

Nếu không muốn đi đâu, bạn có thể ở lại căn nhà thân yêu của mình chỉ để làm những điều mình thích. Xem cả danh sách phim, thả hồn vào những trang sách, sáng tạo một món ăn hoặc rủ đám bạn tiệc tùng tới bến – miễn là “đi” khỏi những ngày làm việc, học tập mệt mỏi là được rồi đúng không nào.