Tự bước trên ‘con đường giữa biển huyền thoại’ của đảo Điệp Sơn

Từ khi được phát hiện, con đường biển trên đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) chưa bao giờ thôi hot.

603

Xem thêm: 

du lịch nha trang
Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) nhìn từ trên cao. Con đường cát trắng nối liền 3 đảo nhìn từ trên không. Đi trên chính con đường đó xuyên qua ba đảo. Ở đảo thứ ba, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh, rất đặc biệt.
du lịch nha trang
Cách di chuyển thông dụng nhất đến đảo Điệp Sơn là từ Nha Trang đi về phía Bắc, đến cảng Vạn Giã thì xuống xe, khoảng cách chừng 50 km. Nếu bạn di chuyển từ TP Tuy Hòa, Phú Yên thì đi về phía Nam, gần 70 km, qua đèo Cả. Đoạn đường này rất đẹp, qua vịnh Vũng Rô, biển Đại Lãnh. Trong ảnh là đường biển theo canô từ cảng Vạn Giã đến đảo Điệp Sơn.
du lịch nha trang
Từ cảng Vạn Giã, sẽ có người sắp xếp canô chở khách ra đảo Điệp Sơn. Bạn nên liên hệ trước vài ngày để đảm bảo chắc chắn. Vé khứ hồi khoảng 200.000 đồng/người. Các dịp lễ Tết, canô sẽ chạy liên tục. Thời gian ngồi canô khoảng 20 phút. Con đường huyền ảo dần lộ diện khi đến nơi.
du lịch nha trang
Quang cảnh ở đây rất yên bình.
du lịch nha trang
Con đường giúp Điệp Sơn trở thành “hòn đảo huyền thoại” nổi tiếng khắp nơi. Bạn sẽ thấy rõ con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh. Các bạn không cần phải lo lắng khi thủy triều lên vì thời điểm cao nhất nước cũng chỉ tới rốn. Nước biển ở đây cũng êm ru, không có sóng. Có một số thông tin bạn cần lưu ý, từ ngày 1 đến 15 Âm lịch, nước sẽ rút vào buổi chiều còn từ 15 đến cuối tháng Âm lịch, nước rút buổi sáng.
du lịch nha trang
Biển ở đây trong xanh và rất đẹp, hầu như không có sóng.
du lịch nha trang
Nước trong nhìn thấy tận đáy sâu.
du lịch nha trang
Tại đây cho thuê những chiếc lều nhỏ để ngủ qua đêm. Lều ở được 2 người, giá 100.000 đồng/đêm. Còn nếu đi trong ngày, không cắm trại qua đêm thì bạn nên ra đảo chuyến 8h – 9h sáng. Về thì có các chuyến 13h, 14h và 16h.
du lịch nha trang
Trên đảo có làng chài, con người ở đây họ rất thân thiện và chân chất. Nếu ai ở qua đêm lưu ý điện trên đảo chỉ cấp từ 18h đến 21h.
du lịch nha trang
Quang cảnh bình yên trên đảo. Trên đảo cũng có bán thức ăn như hải sản, các loại nước uống đóng chai…
du lịch nha trang
Nếu bạn đi phía Phú Yên, khi về nhớ dừng chân ở đoạn cuối đèo Cả, ghé bãi Đại Lãnh ăn một tô bún mực tươi rói, chỉ 35.000 đồng.