Ngắm khu nghỉ dưỡng ‘khổng lồ’ dành cho giới siêu giàu ở Dubai

Với dự án 400.000m2 trải dài trên 2 hòn đảo nhân tạo, Dubai lmột lần nữa chứng minh cho cả thế giới này biết sẽ biến những gì "không thể thành có thể" nhằm vào giới siêu giàu.

440

Thế giới cũng không còn ngạc nhiên với các công trình “có một không hai” như đảo nhân tạo, khách sạn 7 sao, biệt thự ở dưới nước, du thuyền taxi bay ở Dubai… thì mới đây, thành phố xa hoa thuộc tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất này lại thông báo đang có kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu. Theo Huffingtonpost đưa tin, Marsa Al Arab – tên dự án có mức đầu tư 1,7 tỷ USD sẽ xây dựng hai bên của khách sạn hình cánh buồm 7 sao Burj Al Arab.

hinh (2)Được biết, đây là kế hoạch phát triển mới nhất của Dubai nhằm thu hút 25 triệu du khách trong suốt 6 tháng diễn ra triển lãm World Expo 2020.

Khách sạn 7 sao hình cánh buồm - một trong những biểu tượng của Dubai
Khách sạn 7 sao hình cánh buồm – một trong những biểu tượng của Dubai

Dự án Marsa Al Arab sẽ gồm 2 hòn đảo nhân tạo. Trong đó, một đảo dành riêng cho việc giải trí và phục vụ các du khách gia đình. Đảo còn lại gồm các biệt thự sang trọng, một bến du thuyền tư nhân.

Marsa Al Arab có diện tích trải dài gần 400.000m2, với 140 biệt thự, bãi biển nhân tạo riêng, công viên nước, bảo tàng ngọc trai và nhà hát có sức chứa 1.700 người.

hinh (3)

Dự án tỷ đô sẽ khởi công vào tháng 6 và hoàn thành vào năm 2020, hãng thông tấn WAM cho biết. Và hiện để chuẩn bị cho World Expo 2020, Dubai cũng đang xây dựng một sân bay hoàn toàn mới và mở rộng hệ thống metro.

hinh

Trong những năm gần đây, du khách Việt Nam đi Dubai khá nhiều và vương quốc Trung Đông giàu có này cũng không còn xa lạ với du khách Việt. Trong quý 1, Dubai đón 4,6 triệu du khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.