7 trải nghiệm mà du khách Tây ‘rỉ tai nhau’ khi đến Hội An

Trên Pop sugar, blogger du lịch Tori Crowther chia sẻ 7 trải nghiệm thú vị mà cô từng trải qua khi đến Hội An.

353

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với nhiều điểm du lịch đẹp nhất ở Đông Nam Á, và Hội An cũng không ngoại lệ, nếu có thể bạn hãy thử đi Hội An 1 lần nhé. Hội An nằm trên dải đất miền Trung của Việt Nam, nổi tiếng với thị trấn cổ tuyệt đẹp và những cánh đồng lúa chín vàng. Bạn có thể lang thang trên các khu phố cổ đầy đèn lồng hoặc đến tham gia lớp nấu ăn truyền thống,… tất cả đều có.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Sau đây là 7 trải nghiệm mà Tori Crowther đã trải qua khi đi Hội An:

Đi Hội An dạo ven sông

hoi-an (6)

Sau khi dạo quanh những con đường nhỏ trong khu phố cổ, bạn sẽ thấy mình bước ra mạn sông. Bạn sẽ thấy những nhà hàng rực ánh đèn, những chiếc đèn lồng treo dọc bên những căn nhà cổ bên sông và các con thuyền nhỏ. Hãy dùng bữa tối hoặc uống một ly nước, và ngắm cảnh ven sông, giữa không khí rộn ràng của khu chợ đêm. Bạn sẽ được ngắm nhìn một khu phố màu sắc với đủ kiến trúc Việt, Hoa, Nhật và thời thực dân.

Đi Hội An thăm ruộng lúa và tìm hiểu cuộc sống người bản địa

hoi-an (7)

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tour đạp xe hoặc đi bộ đến người dân địa phương. Bạn có thể có cơ hội giúp họ chăm sóc ruộng lúa và vật nuôi. Đây là cơ hội để tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày của người bản địa.

Ngắm đèn lồng trên phố cổ

hoi-an (8)

Phố cổ Hội An trưng bày rất nhiều đèn lồng thủ công, treo dọc đường đi, tạo nên khung cảnh diễm lệ cho một chuyến đi dạo đêm. Hãy mua vài chiếc để làm kỷ niệm, và tạo nên một Hội An của riêng bạn ở nhà.

Tham gia lớp học nấu ăn

Ảnh Four Seasons The Nam Hai, Hoi An
Ảnh Four Seasons The Nam Hai, Hoi An

Bạn sẽ học cách nấu những món Việt truyền thống như bánh xèo, gỏi cuốn, và nước chấm. Crowther theo học một lớp ở trường đào tạo nấu ăn cho thanh niên có thể tự đứng lớp dạy, tạo thêm cơ hội công ăn việc làm tương lai. Họ cũng có thể dạy du khách nước ngoài vài từ tiếng Việt trong quá trình học nấu ăn. Ảnh: Bbang2313/ Instagram.

Đi Hội An tham quan bằng thuyền thúng

hoi-an (10)

Hãy tham gia để có một chuyến du lịch đường thủy thư giãn dọc bờ sông nước Hội An. Những chiếc thuyền thúng được làm thủ công trông có vẻ bấp bênh, nhưng dân địa phương có thể điều khiển rất thành thạo. Bạn sẽ được đưa tới những làng gần đó, thưởng thức món ăn, học hỏi về công việc và đời sống thường nhật của dân địa phương.

Đồ may đo

hoi-an (11)
Hội An nổi tiếng với những cửa hàng may quần áo đẹp và vừa túi tiền. Bộ đồ có thể chỉ cần 48 tiếng để hoàn thành và vải do bạn tự chọn. Bạn cũng đừng khó chịu nếu thợ may nói bạn “quá lớn”. Du khách nước ngoài thường cao to hơn dân địa phương và họ không có ý xúc phạm khi nói vậy.

Đi Hội An thưởng thức ẩm thực

hoi-an (12)

Cuối cùng, bạn đang đi Hội An mà, hãy thưởng thức những món ăn như gỏi cuốn, phở, và bánh xèo.