5 kinh nghiệm cho người lần đầu du lịch nước ngoài

Nếu bạn đang muốn đặt tour du lịch nước ngoài và đây là chuyến đi lần đầu của bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu 5 kinh nghiệm cho người lần đầu du lịch nước ngoài dưới đây.

312

1. Tiền tệ

Nếu lần đầu du lịch nước ngoài, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm cơ bản này.
Nếu lần đầu du lịch nước ngoài, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm cơ bản này.

Bạn nên ước lượng và đổi một số ngoại tệ sẽ chi tiêu ở điểm đến trước khi khởi hành. Phụ thuộc vào nơi bạn tới mà sẽ có loại tiền tệ lưu hành tương ứng. Bạn nên tính toán lượng tiền đổi đủ chi tiêu trong thời gian ở đó. Ngân hàng, bưu điện và đại lý đổi ngoại tệ thường có dịch vụ này.

Bạn sẽ sử dụng tiền này để mua tách cà phê, ăn uống hay bắt taxi. Và trước khi đi bạn cũng nên tìm hiểu xem những ngân hàng hay máy ATM gần khách sạn.

2. Mang theo ít túi tái sử dụng

Bạn nên mang theo vài túi xách tay khi du lịch. Vì nếu bạn thích đi dạo tới những cửa hàng miễn thuế trong lúc chờ chuyến bay ở sân bay thì lúc đó cần đến cái túi này. Những chiếc túi có thể dễ dàng cầm tay, khoác lên vai khi mỏi tay.

3. Những giấy tờ quan trọng

Không để toàn bộ giấy tờ quan trọng trong hành lý chính của bạn cũng như để ở những chỗ khó lấy khi cần. Hãy giữ hộ chiếu, vật có giá trị và thuốc y tế mang theo ở túi xách trên người để có thể lấy bất cứ lúc nào khi cần.

Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị và thoải mái.
Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị và thoải mái.

4. Va li du lịch

Bạn nên mua một chiếc va li cỡ trung bình và nhẹ nếu có chuyến du lịch qua nhiều thành phố. Nếu một chiếc va li cỡ lớn có thể gây bất tiện khi đi lại, đặc biệt là khi lên xuống cầu thang. Cũng như khó khăn trong việc đi thang máy, cất lên tàu. Hay lúc tới điểm đến với chiếc va li quá khổ sẽ khiến bạn vất vả.

5. Hành lý không vượt quá quy định của ngành hàng không

Khi sắp xếp hành lý, bạn luôn muốn mang mọi thứ và điều này thường làm cho hành lý có khối lượng vượt quá quy định. Vì vậy, lúc sắp xếp hành lý, bạn nên cân thử để đóng gói trong khối lượng quy định của ngành hàng không.

Nếu bạn mang nhiều đồ dùng thì khi du lịch bạn lại mua thêm hàng hóa về làm quề thì rất dễ vượt quá trọng lượng quy định. Bạn cần nắm được quy định về trọng lượng của ngành hàng không để có thể ước lượng và cân nhắc khi mua sắm đồ mang về.