Ai chưa đi đồi cát Mũi Né thì hè triển nốt kèo đi, đảm bảo chất hết nấc!

Nhắc đến Bình Thuận, chắc chắn mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến Mũi Né – một “thánh địa” hoàn toàn khác hẳn sự bao la, rộng lớn của biển khơi sóng vỗ, đây là đồi cát với bốn bề mênh mông cô độc một màu vàng…nhưng lại dễ dàng khiến bạn xao xuyến ngay lần chạm mắt đầu tiên.

524

Nói về Mũi Né, hẳn ai cũng nghĩ tới “đồi cát Bay” đầu tiên, được hình thành từ rất lâu đời nên thành ra đây có lẽ là đồi cát nổi tiếng nhất trong số hội huynh đệ của mình. Đồi cát Bay trải dài trải dài nhiều cây số từ Bình Thuận đến Ninh Thuận với diện rộng khắp tới gần 50ha. Đặc biệt, màu sắc nơi đây vô cùng lạ lẫm bởi không chỉ có màu vàng “truyền thống” mà còn có cả gam trắng, đỏ sậm, đỏ nhạt…tất cả hòa lẫn vào nhau và tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mắt.

@ ngocnhuu__
@ ngocnhuu__
@ mysibble_
@ mysibble_

Và chính vẻ tinh khiết của cát và phong cảnh bao quanh tuyệt đẹp của nơi này đã dễ dàng khiến nhiều người ngẩn ngơ ngay cái nhìn đầu tiên.

@hungtran9999
@hungtran9999
@ minh_nhut_ho
@ minh_nhut_ho

Sở dĩ có cái tên dễ thương “đồi cát Bay” bởi những dạng của các tầng cát luôn thay đổi “muôn hình vạn trạng” là do sự bào mòn của gió, “cuốn theo chiều gió” những lớp cát mỏng bên trên. Hơn thế nữa, cát ở đây cũng trắng mịn, một khi được kết hợp cùng ánh nắng chói chang sẽ tạo nên một vẻ mông lung huyền ảo, cứ ngỡ như được “lạc lối” giữa cõi thực cõi mơ vậy.

@ tum_seven_
@ tum_seven_
@i.mvyla
@i.mvyla
@ phg.dungg
@ phg.dungg
@xuan.ngo2209
@xuan.ngo2209

Đến với đồi cát, bạn sẽ không chỉ được “in dấu bước chân” trên những “thớ cát” trắng mịn màng, hưởng thụ cái nắng và gió “tuyệt vời” của vùng đất Bình Thuận. Bạn còn có thể tận dụng chuyến đi “quý báu” của mình để thưởng thức thêm những “danh thắng” bao quanh như thưởng ngoạn bãi đá Hòn Rơm, nằm trong khu phức hợp bãi tắm của Hòn Rơm, sở hữu sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều tảng đá có hình thù kỳ lạ…Hay có thể di chuyển đến suối Tiên – thiên đường được mọi người ưu ái gọi là “bồng lai tiên cảnh” với một con suối đi bộ, có một khe nước nhỏ nằm bên cạnh Hòn Rơm, nổi bật với những đồi nhũ đá tự nhiên sắc đỏ, gam trắng.

@ kirinbelike
@ kirinbelike
@p.n.truonguyen
@p.n.truonguyen

Hòn Rơm

@thanhnguyen_2206
@thanhnguyen_2206

Suối Tiên

Ghềnh đá Mũi Né là nơi tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua, nơi đây có rất nhiều mũi đá chồm ra biển “hứng sóng”, cảnh vật thì phải tấm tắc thốt lên rằng quá đẹp và hùng vĩ. Xen giữa bãi đá dài hơn cây số kia chính là một bãi cát nhỏ, ở trên đỉnh có miếu Bà Vàng, còn cuối bãi là Lăng ông Thạch Long thoáng mát…mang đến một khung cảnh vật nên thơ.

@hayleyzhu0210
@hayleyzhu0210
@nhatlenguyen__
@nhatlenguyen__
@vvvonne
@vvvonne

Bàu Trắng

Ngoài ra, khu vực quanh quanh Mũi Né còn có hai hồ nước ngọt thiên nhiên mang tên Bàu Trắng và Bàu Sen, nằm cách Hòn Rơm chừng 18 km. Nơi đây toàn là những biển hồ rộng nằm giữa những đồi cát trắng mênh mông, mặt nước xanh thẳm.

Với chừng ấy “ưu điểm” tuyệt vời cùng những khoảnh khắc ghi lại dấu chân đẹp một cách điên đảo như vậy. Đây chắc chắn là địa điểm mà bạn nên note vào danh sách những nơi nhất-định-phải-đi ngay hè nhé.