Không thể tin lại có cánh đồng muối vi diệu như thế ở Peru

Nhìn ngắm cánh đồng muối độc đáo này ở Peru hẳn nhiều người sẽ phải thốt lên kinh ngạc.

264

Một cặp đôi đã đi qua 41 quốc gia trong vòng 2 năm rưỡi chia sẻ rằng trên hành tinh này có rất nhiều địa điểm kỳ lạ như ma thuật, có sức hút cực kỳ lớn với những người đam mê khám phá. Đã từng dừng chân ở Iceland, Bồ Đào Nha cho đến Namibia nhưng chưa ở đâu gây ấn tượng mạnh với họ như cánh đồng muối độc đáo tại Peru. Cánh đồng muối Maras có hình dạng độc đáo theo lớp và hình thành từ thời cổ đại tiền Incan ở Cuzco, Peru.

canh-dong-muoi-peru (2)Nơi đây từng được biết đến là một trong những trung tâm bán muối lớn nhất thế giới, có những ao muối nhìn như những thửa ruộng bậc thang ở độ cao khoảng 3.300 mét so với mặt nước biển.

canh-dong-muoi-peru (5)Ấn tượng ban đầu là nhìn từ trên cao, 3000 ruộng muối trải rộng lấp lánh trong ánh nắng. Dân địa phương cho biết những cánh đồng muối ở đây thuộc sở hữu của nhiều gia đình khác nhau. Những người có nhu cầu sẽ đến chính quyền đăng ký được khai thác ruộng muối, sau đó sẽ được xem xét cấp cho để sản xuất nếu chưa có ai nhận ruộng muối đó.

canh-dong-muoi-peru (8) canh-dong-muoi-peru (3)

Mỗi ao muối có diện tích tối thiểu là 4m2, sâu không quá 30cm.

Khi lái xe xuống thung lũng gần hơn, bạn sẽ được nhìn ngắm gần hơn các ruộng muối. Nước để làm muối được lấy từ một dòng suối ngầm rất mặn. Quá trình tạo ra muối cũng đơn giản: nước chảy vào các ruộng sau đó bốc hơi nhờ ánh nắng mặt trời và kết tinh lại thành các tinh thể thô.

canh-dong-muoi-peruNước mặn chảy vào ruộng, sau đó kết tinh thành hạt thô nhờ sức nóng của ánh nắng mặt trời.

canh-dong-muoi-peru (9)