Dành trọn 3 ngày nghỉ 2/9 tới Indonesia khám phá núi lửa đẹp tuyệt

Nếu bạn là người cực kỳ đam mê phiêu lưu mạo hiểm thì những ngọn núi lửa tuyệt đẹp ở Indonesia này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng khiến bạn muốn dành trọn kỳ nghỉ 2/9 này để khám phá.

502

Đất nước Indonesia tự hào với 17.000 hòn đảo, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và có tới 129 núi lửa, chiếm 13% số lượng núi lửa trên thế giới. Không những thế, những ngọn núi lửa này còn mang đến một khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp làm mê lòng du khách. Dưới đây là danh sách 10 ngọn núi lửa tuyệt đẹp ở Indonesia để bạn có thể tận hưởng ngày 2/9 của mình.

Núi lửa Mount Bromo

Núi lửa Mount Bromo cao 2329m so với mặt nước biển là một trong những ngọn núi lửa mang tính biểu tượng ở Indonesia. Núi lửa Mount Bromo mang vẻ đẹp hùng vĩ với những làn khói sufphur trắng nằm kề bên biển Tengger Caldera sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Núi Bromo là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới và là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất.

nui-lua-indonesia (2)Núi lửa Ijen Crater

Núi lửa Ijen Crater cũng được biết đến dưới cái tên Kawah Ijen là một ngọn núi lửa nổi tiếng của Indonesia sau núi lửa Mount Bromo. Sau khi ghé thăm núi lửa Mount Bromo, du khách có thể đến núi lửa Ijen Crater để có những trải nghiệm mới mẻ. Bên trong miệng núi lửa, bạn sẽ nhìn thấy một hồ chứa lưu huỳnh màu ngọc lam lấp lánh. Vào ban đêm, núi lửa sẽ phun trào những ngọn lửa màu xanh và khói trắng sẽ phát ra vào ban ngày. Bạn cũng sẽ gặp nhiều những người dân đi thu lượm lưu huỳnh ở nơi đây.

nui-lua-indonesia (4)Núi lửa Merbabu

Núi Merbabu là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động từ rất lâu. Nhưng ngay cả như thế, núi lửa Merbabu vẫn rất hấp dẫn khách du lịch. Núi Merbabu nằm liền kề với núi Merapi với độ cao 3142 m so với mặt nước biển. Vì vậy, bạn sẽ bước vào một hành trình dài nếu thực sự muốn chinh phục ngọn núi hùng vĩ này.

nui-lua-indonesia (5)Núi lửa Semeru

Núi Semeru là ngọn núi cao nhất ở Java, nằm ở phía Đông Indonesia. Núi Semeru còn được gọi là Mahameru theo tiếng địa phương có nghĩa là ngọn núi cả. Nếu bạn là người leo núi dày dạn kinh nghiệm, bạn sẽ mất 2 ngày để leo lên đỉnh núi một cách dễ dàng. Núi Semeru hoạt động với làn khói bất tận.

nui-lua-indonesia (6)Núi lửa Krakatoa

Núi lửa Krakatoa hay còn gọi là Krakatau là một núi lửa nằm giữa eo biển Sunda và Sumatra của Indonesia. Vụ phun trào núi lửa Krakatoa năm 1883 đã được ghi nhận là một trong những vụ phun trào núi lửa khủng khiếp nhất trong lịch sử Indonesia. Vụ phun trào núi lửa này đã gây ra sóng thần và bụi đã giết chết hơn 35.000 người.

nui-lua-indonesia (7)Núi lửa Krakatoa hiện vẫn đang hoạt động. Và nếu bạn muốn đến tham quan ngọn núi lửa này, bạn hãy cắm trại vào ban đêm tại đảo Rakata – nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh núi lửa phun trào từ núi lửa Krakatoa vào ban đêm.

Núi lửa Kerinci

Núi lửa Kerinci là ngọn núi lửa cao nhất ở Indonesia. Núi lửa này nằm trong Vườn Quốc gia Kerinci Seblat, nơi có nhiều loài động vật nằm trong sách đỏ như hổ Sumatra hay tê giác Sumatran. Núi lửa Kerinci là ngọn núi lửa vẫn hoạt động. Bạn sẽ mất 3 ngày 2 đêm để leo lên tới đỉnh núi. Có 15 hồ nước bao quanh ngọn núi lửa này.

nui-lua-indonesia (8)

Núi lửa Batur

Một trong những ngọn núi nổi tiếng ở Bali, núi lửa Batur là một ngọn núi lửa hoạt động ở độ cao 1.700 m. Leo lên đỉnh ngọn núi lửa Batur cũng là hoạt động được nhiều du khách yêu thích sau khi đã chán ngán các bãi biển và hải sản.

nui-lua-indonesia (9)Núi lửa Agung

Núi lửa Agung với độ cao 3142 m nằm ở phía Đông và là ngọn núi cao nhất ở Bali. Núi lửa Agung có vai trò tâm linh vô cùng quan trọng với người người Bali. Truyền thuyết kể lại rằng núi lửa Agung được tạo ra bởi Thiên Chúa giáo Hindu Pashupati. Trên đường lên đỉnh núi Agung, bạn sẽ được ghé thăm ngôi đền Pasar Agung, một trong 9 ngôi đền thiêng của Bali.

nui-lua-indonesia (10)Núi lửa Rinjani

Núi lửa Rinjani ở Lombok là núi lửa cao thứ hai ở Indonesia với độ cao 3726m. Đây cũng là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở đất nước này. Miệng núi lửa này có diện tích lên tới 50km2. Hàng năm, nhiều người dân thường hành hương đến núi lửa này để cúng tế các vị thần. Bạn sẽ mất 2 ngày đi bộ để leo lên đến đỉnh núi Rinjani.

nui-lua-indonesia (11)Núi lửa Kelimutu

Núi Kelimutu là nơi có những hồ ba màu nổi tiếng và kỳ lạ. Hồ trên núi lửa này có màu xanh lá cây, xanh biển và đỏ do các hợp chất trong núi lửa phun ra tạo thành. Và những màu sắc trong hồ được thay đổi tùy thuộc theo mùa và thời gian. Đỉnh cao nhất ở núi Kelimutu là đỉnh Kelibara với độ cao 1713m. Núi Kelimutu nằm ở Vườn Quốc gia Kelimutu ở miền Trung của Indonesia.

nui-lua-indonesiaNúi lửa Puncak Jaya

Puncak Jaya, còn được biết đến là Kim tự tháp Cartensz, là ngọn núi cao nhất ở Indonesia với độ cao 4884m và ngọn núi này chỉ dành riêng cho những vận động viên leo núi chuyên nghiệp. Để chinh phục đỉnh Puncak Jaya, bạn cần được học qua lớp huấn luyện leo núi và có sức khoẻ cực tốt. Bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để có thể chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt ở độ cao gần 5,000m. Muốn khám phá núi lửa này, du khách cũng cần giấy phép của chính phủ và bắt buộc phải đi theo tour du lịch mạo hiểm của các công ty du lịch.

nui-lua-indonesia (3)