Ăn chơi “cực đã” ở “đảo dừa Hawaii” ngập hải sản ngay Kiên Giang

Nếu đã đến Nam Du rồi chắc bạn cũng nhận ra sự phát triển chóng mặt của các dịch vụ trên đảo rồi phải không? Để tìm đến một thiên đường biển hoang sơ, bạn chẳng cần đi đâu xa xôi cả, vì ngay cạnh Nam Du chính là Hòn Sơn, một hòn đảo mới nổi lên trong thời gian gần đây vì vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, còn chưa bị khai thác nhiều.

1034

1

1. Di chuyển đến Hòn Sơn?

Đảo Hòn Sơn hay còn được gọi là Hòn Sơn Rái (vì lúc trước có nhiều rái cá sống ở đây), thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo Hòn Sơn nằm ở giữa đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, hòn đảo này được xem là một trong những hòn đảo hoang sơ và quyến rũ bậc nhất Việt Nam.

@giaahaan
@giaahaan

Để di chuyển đến đây các bạn có thể đón xe giường nằm đi Kiên Giang, mỗi ngày có hai chuyến tàu từ cảng Rạch Giá ra Hòn Sơn, xuất phát lúc 8h15 mỗi ngày. Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn nên đặt chuyến xe lúc 12h đêm hôm trước, đến bến xe Rạch Giá khoảng 6h sáng, đi xe trung chuyển ra bến tàu mất 30 phút. Đến bến tàu đặt vé, rồi dạo quanh khu đó kiếm chỗ ăn sáng, thư giãn trước khi lên tàu. Như vậy vừa tiết kiệm được tiền khách sạn, vừa không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu ở nơi khác thì bạn cũng lưu ý đến bến tàu sớm hơn giờ tàu chạy một tiếng để đặt vé.

@hung0272
@hung0272

2. Thời điểm nào đi Hòn Sơn là đẹp?

Tháng 9 đến tháng 12 âm lịch là mùa tôm và mực ngon và rẻ nhất, tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch thì ghẹ chắc thịt rất ngon nhưng lại là mùa biển động nên các bạn cân nhắc nhé!

Lưu ý: có những ngày nắng tốt biển lặng nhưng trời chỉ giông gió vào buổi tối, các bạn đi câu mực đêm thì sẽ rất nguy hiểm.

4

3. Ở đâu trên đảo?

Có khoảng 4 nhà nghỉ tại Bãi Nhà. Đa số gần biển chỉ cần đi bộ và vài bước là xuống bãi biển. Nên chọn chỗ có cho nấu ăn hoặc hỗ trợ nấu ăn, vì ra đảo chủ yếu là được ăn hải sản ngon tự mình mua về, điều này du khách rất khó tận hưởng được khi tham quan Phú Quốc, Lý Sơn… hay những đảo đã phát triển du lịch mạnh. À có một homestay mới xây khá đẹp nằm ở Bãi Chài, rất phù hợp với hội cuồng homestay đấy nhé, nghe bảo là cô chủ ở đây cực kì nhiệt tình, bạn có thể đặt phần ăn hoặc nhờ cô chế biến dùm cho luôn nha!

5

@nhantranmai
@nhantranmai

4. Chơi gì trên đảo?

Tắm biển: Trên đảo có 5 bãi biển là bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Thuế, bãi Giếng và bãi Bấc, đều còn hoang sơ, rất sạch sẽ. Với bãi cát trắnu thứ hay ho đấy!

@yennhi_nhinhi
@yennhi_nhinhi
@joannazhenng
@joannazhenng

9

Leo núi: Hòn Sơn có tất cả 7 ngọn núi, trong đó Ma Thiên Lãnh (đừng nhầm với Ma Thiên Lãnh ở Tây Ninh) là đỉnh cao nhất với độ cao 450 m so với mực nước biển. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ dàng với hàng nghìn bậc thang thay thế những con đường mòn

@nopitran96
@nopitran96

11 12

Tham quan: Miễu Bà Cố Chủ, Đình Thần Lại Sơn, Thánh Thất Cao Đài, chùa Hải Sơn là những địa điểm bạn có thể ghé thăm quan sau khi đã dành nhiều thời gian cho các hoạt động tắm biển, leo núi đã tốn tốn nhiều năng lượng.

5. Ăn gì ở Hòn Sơn?

Các món ăn từ hải sản tươi sống như mực, tôm, ghẹ, cua, ốc tươi ngon vô cùng và các món chế biến cũng đậm đà không kém là cá trích tái chanh, hào sữa trái chanh hoặc trộn xoài, canh chua cá biển, lẩu cháo mực, cháo hào và đặc biệt là nhum nướng. Nhum là một loại hải sản nổi tiếng của vùng biển đảo Hòn Sơn. Các bạn có thể mua hải sản ở chợ Bãi Giếng sau đó quay trở về Bãi Bàng thuê ô bạt che, nước uống, chén dĩa rồi nhờ người chế biến giúp cho luôn là tiện nhất đỡ phải tự chế biến!

13 14

@trtr_phu
@trtr_phu

Hoặc bạn cũng có thể tự thuê tàu ra biển câu hải sản, mực, cá các loại rồi tự hưởng thành quả của mình luôn, nhâm nhi đồ nướng giữa biển khơi thì còn gì bằng phải không nào? Có thể nói, chỉ mới được phát hiện cách đây chưa lâu, nhưng đảo Hòn Sơn đã được cộng đồng “phượt” Sài Gòn mê mẩn vì vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, yên bình của thiên nhiên. Nhớ rủ ngay hội anh em bạn dì lập team đi Hòn Sơn ngay nhé!