“Trường học Harry Potter” ngay giữa lòng Đà Lạt

Nằm gần trung tâm thành phố Bảo Lộc, Nhà thờ Thánh Mẫu với lối kiến trúc Gothic cho bạn liên tưởng tới Đại học Howgart - trường học trong Harry Potter. Đây là địa điểm "sống ảo" mới toanh gần đây đã làm cộng đồng mạng chao đảo, bạn đã đến và check-in chưa?

394
Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt
Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt

Tọa lạc tại số 581 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Đà Lạt, nhà thờ Thánh Mẫu (hay còn được gọi là Giáo xứ Thánh Mẫu) nằm cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 5km. Hướng dẫn đi đường (từ thành phố Bảo Lộc): từ bờ hồ Đồng Nai, bạn đi đường Lê Hồng Phong rẽ phải sang đường Nguyễn Công Trứ, đến ngã ba rẽ trái theo đường Hoàng Văn Thụ, đi tiếp tới ngã ba đường Lý Thường Kiệt rẽ phải, chạy thẳng tới ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ, từ đây bạn rẽ trái đi thêm 100m thì tới.

Ảnh FB Giáo sứ Thánh Mẫu - Bảo Lộc
Ảnh FB Giáo sứ Thánh Mẫu – Bảo Lộc

4

Nhà thờ Thánh Mẫu Bảo Lộc được thành lập năm 1954, được tu bổ sửa chữa vào năm 1964 và từ đó có diện mạo như ngày hôm nay. Mang kiến trúc Gothic, Giáo xứ có vòm nhọn cùng những đường nét mềm mại bo tròn, bên trong có nhiều ô cửa sổ gợi cho bạn liên tưởng đến học viện Hogwart trong Harry Potter. Ba đỉnh nhọn của Nhà thờ tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Biang. Phía trước Giáo xứ là hai con đường dốc uốn lượn lên khuôn viên bên trên.

310117Giáo xứ Thánh Mẫu Bảo Lộc là địa điểm chụp hình cho ra đời những bức ảnh siêu lung linh. Bạn đã đến và check-in chưa vậy?

12

Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt
Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt

6

Ảnh @shxxjxxhxx
Ảnh @shxxjxxhxx
Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt
Ảnh FB Đỗ Tiến Đạt