Độc đáo “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” tại Lâm Đồng

Chương trình "Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017" sẽ diễn ra từ 24/11 đến 04/12/2017 tại Đồi cỏ hồng - hồ Đan Kia - Suối Vàng. Đặc biệt, lễ hội sẽ sẽ rộng cửa đón khách tham gia trẩy hội và không bán vé thu tiền…

870

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”. Theo kế hoạch, chương trình Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt bao gồm các hoạt động chính như: “Khoảnh khắc cỏ hồng” trong đó có các chương trình như Chương trình Hội ảnh cỏ hồng dành cho các CLB nhiếp ảnh các tỉnh thành và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; Chương trình “Khoảnh khắc selfie” dành cho các bạn trẻ thích tự chụp qua điện thoại; Chương trình “Chủ nhật hồng “dành cho các cặp đôi đã cưới trong năm 2017 hoặc sẽ cưới trong năm 2018, thích có album ảnh cưới đẹp với cỏ hồng; Chương trình “Thiên đường hoa cỏ” dành cho khách tham quan và chụp ảnh với hơn 10 đại cảnh và 20 tiểu cảnh.

(Ảnh minh họa: http://vietlandscapetravel.com)
(Ảnh minh họa: http://vietlandscapetravel.com)

Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn” gồm các chương trình như: Giải đua ngựa không yên của đồng bào Lạch huyện Lạc Dương “Vó ngựa thảo nguyên”; Lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch” tái hiện lễ hội được mùa của người Lạch với các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần.

“Đón trăng trên cỏ hồng” với các chương trình: Rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng; Cảnh diễn hóa Truyền thuyết cỏ hồng; nhẫn cho tình yêu; Thả đèn nguyện ước,, nụ hôn trăng, pháo hoa…

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngày thông điệp cỏ hồng “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” gồm chương trình: Yoga trên đỉnh cỏ tuyết, Ngày hội viết thông điệp ” Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”, Liên hoan âm nhạc Acoustic Tây nguyên – Duyên hải miền Trung.

Ngoài ra, lễ hội còn có chương trình Cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên” và Ẩm thực Food trust nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách những mô hình du lịch trải nghiệm những gắn thiên nhiên con người Đà Lạt./.