Ngẩn ngơ mùa hoa súng nhuộm hồng suối Yến chùa Hương

Không chỉ đông đúc dịp lễ hội đầu năm mà mùa hoa súng nở nhuộm hồng cả dòng suối Yến cũng là lúc du khách háo hức đến chùa Hương để thưởng ngoạn loài hoa lãng mạn này.

434

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ lâu đã nức tiếng xa gần là một ngôi chùa linh thiêng và có cảnh sắc tuyệt đẹp. Nếu như mùa xuân, dòng suối Yến dẫn đến động Hương Tích ở chùa Hương ngược xuôi những con đò chở khách đi lễ đầu năm thì mùa thu, nơi này trở nên lãng mạn không kém vì vào mùa hoa súng nở.

Mùa hoa súng nở ở suối Yến chùa Hương thu hút sự quan tâm của nhiều du khách
Mùa hoa súng nở ở suối Yến chùa Hương thu hút sự quan tâm của nhiều du khách

Hoa súng ở đây là loài súng mang sắc hồng tím. Từ độ giữa tháng 9, những nụ hoa đã nhú dần lên mặt nước để sang tháng 10 bừng nở giữa không gian bàng bạc, se se lạnh. Hoa súng vừa mang nét duyên dáng của người thiếu nữ Hà thành, lại có chút mạnh mẽ, bạo dạn của một người con gái phơi sương dãi nắng.

Hoa súng nở dọc dòng suối Yến, trên đường vào động Hương Tích
Hoa súng nở dọc dòng suối Yến, trên đường vào động Hương Tích

hoa-sung-suoi-yen-chua-huong (10)Tới chùa Hương vào dịp hoa súng nở, du khách có cơ hội tận hưởng một không gian thanh bình, yên ả và trong lành. Khác với vẻ ồn ã, vội vàng đầu năm, mùa hoa súng nở, mọi người đến đây lại có vẻ thong thả, nhàn nhã để tự do tự tại thưởng hoa và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nhuốm đầy sắc hồng tím.

Du khách thong thả thưởng hoa, ngắm khung cảnh nên thơ trên dòng Yến Vĩ
Du khách thong thả thưởng hoa, ngắm khung cảnh nên thơ trên dòng Yến Vĩ

hoa-sung-suoi-yen-chua-huong (7)Những chiếc thuyền chở khách chầm chậm lướt đi trên dòng suối để bạn chụp ảnh, khua nước và chạm vào những bông súng kiêu hãnh vươn trên mặt nước. Lúc này, Yến Vĩ trở nên bình yên, mơ màng như cõi thiên thai. Nếu thích, bạn có thể nhờ những người lái đò ghé qua một đầm súng để thoải mái tạo dáng cùng hoa súng. Thời điểm này, cũng không thiếu những thiếu nữ diện áo dài thướt tha và thả dáng bên dòng suối Yến cùng những bông hoa tím hồng lãng mạn.

Những cô gái diện áo dài thướt tha thả dáng ngọc cùng hoa súng ở suối Yến
Những cô gái diện áo dài thướt tha thả dáng ngọc cùng hoa súng ở suối Yến

hoa-sung-suoi-yen-chua-huong (1)Muốn ngắm được hoa súng nở đẹp nhất ở chùa Hương, bạn sẽ phải chịu khó dậy sớm và đến sớm. Thời điểm chụp hoa đẹp nhất là từ khoảng 6-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, mặt nước còn hơi sương và nắng chưa quá gắt. Khung cảnh lúc này thơ mộng, núi sông hòa quyện làm nổi bật những bông hoa súng rung rinh trên mặt nước.

Thời điểm chụp hoa súng đẹp nhất là từ 6-8 giờ sáng
Thời điểm chụp hoa súng đẹp nhất là từ 6-8 giờ sáng

hoa-sung-suoi-yen-chua-huong (13)Ngoài chụp ảnh trên dòng suối Yến, bạn đừng quên ghé qua chiếc cầu treo leo thơ mộng giữa con suối, mua thêm một bó súng vẫn còn vương sương rồi tự tin tạo dáng bên hoa.

hoa-sung-suoi-yen-chua-huong (5)Tới suối Yến, ngoài “check-in”, thưởng hoa, chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể mua những bó hoa súng vẫn còn nguyên vết mủ mới hái, vừa làm hoa cắm, vừa làm quà tặng cho mọi người.

Chi phí cho một chuyến “săn” hoa súng ở chùa Hương chỉ khoảng 300.000 (thuê thuyền khoảng hơn 200.000, 50.000 phí chụp ảnh ở khu vực hoa nở rộ nhất và chút tiền bồi dưỡng cho lái thuyền).


Nếu bạn có nhu cầu dat phong khach san, resort trên toàn quốc, vui lòng liên hệ Chudu24 để có giá tốt nhất.

Hotline: 1900 5454 40