Xách ba lô lên và đi, kẻo lỡ làng lúa vàng Hoàng Su Phì cuối vụ

Nếu bạn đã lỡ mất chuyến săn mùa vàng ở Mù Cang Chải, Sa Pa, Bắc Sơn vụ đầu thu, đừng lo, tháng 10 bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì, Hà Giang.

315

Theo lịch âm, năm 2017 nhuận 2 tháng 6, chính vì vậy mùa lúa năm nay không phải vào tháng 9 đến tháng 10 như mọi năm, mà cuối tháng 8 đầu tháng 9 hầu như các địa phương Tây Bắc đều đã vào mùa gặt. Nhiều khách du lịch “trót quên” mất lịch âm, đến hẹn tháng 10 dương lịch mới lên lịch trình tham quan mùa lúa, và tất nhiên, không ít người cảm thấy thất vọng với những cánh đồng xơ xác sau thu hoạch.

hoang-su-phi (9) hoang-su-phi (4)

Lúa hầu hết đã được thu hoạch từ tháng 9

hoang-su-phi (7)Mùa cao điểm du lịch ruộng bậc thang không kéo dài. Tính từ khi lúa chín vàng ruộm trên khắp cánh đồng đến khi thu hoạch chỉ có vài tuần lễ. Cũng như các địa phương khác ở phía Bắc, từ cuối tháng 9, các ruộng lúa ở Hoàng Su Phì đã thu hoạch tương đối nhiều. Tuy nhiên, có lẽ do địa hình cao, khí hậu mát lạnh nên lúa chín muộn, cũng có thể là do chính sách khai thác du lịch của địa phương nên lúa ở Hoàng Su Phì vẫn còn một vài nơi chưa thu hoạch, vẫn là điểm đến cuối mùa của những người yêu mùa vàng quê hương.

hoang-su-phi (10)Một số ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vẫn chưa thu hoạch cho đến ngày 8/10.

hoang-su-phi (5)Những ruộng lúa chín vàng chờ bàn tay bà con gặt hái xen lẫn những thửa ruộng chỉ còn trơ gốc rạ

Danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – Hà Giang tập trung trên địa bàn xã Thông Nguyên, Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu và Nậm Ty. Hiện nay còn một vài ruộng ở Bản Phùng, Bản Luốc, Nậm Ty là vẫn còn lúa, thậm chí là lúa mới hơi ngả vàng chưa đến vụ thu hoạch. Có lẽ chẳng cần quảng bá thêm về cảnh đẹp ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì, nơi được vinh danh là ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, được xếp hạng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

hoang-su-phi (12)Du khách có thể đứng từ trên cao để ngắm nhìn ruộng bậc thang Hoàng Su Phì kỳ vĩ

hoang-su-phi (3) hoang-su-phi (8)

Những thửa ruộng bậc thang xếp lên nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên vừa khoáng đạt vừa thơ mộng

Đặc biệt hơn, đến thăm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vào tháng 10, du khách rất dễ gặp được mây khói lan tỏa, cả bản làng bồng bềnh trong sương mây. Thời tiết se lạnh nhưng nắng đặc biệt ngọt ngào. Cảnh sắc bản làng vào thu vừa trữ tình vừa lãng mạn. Bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm cảm giác rộn ràng trong ngày mùa cũng như tìm hiểu về tập quán canh tác, thu hoạch lúa của người dân tộc bản địa.

hoang-su-phi (6) hoang-su-phi (11)

Những ngày cuối cùng của mùa vàng 2017 chẳng còn nhiều, nếu bạn là người mơ núi, mơ sông, mơ những cánh đồng, thì phải xách ba lô lên luôn và ngay thôi. Đừng để lỡ làng mùa vàng Hoàng Su Phì cuối vụ!


Nếu bạn có nhu cầu đặt phòng khách sạn, vui lòng liên hệ Chudu24 để có giá tốt nhất.

Hotline: 1900 5454 40