Đi Đà Lạt thôi, mùa đông ở đây bình yên lắm!

Người ta thường nói thành phố ngàn hoa thì mùa xuân là đẹp nhất, nhưng với Đà Lạt, ngay cả mùa đông lạnh giá thì nơi đây vẫn đẹp theo một cách rất riêng, rất khó cưỡng.

647

Đông đến, ai cũng chỉ muốn co ro nằm trong nhà đắp chăn ngủ một giấc thật say chứ nào còn chút cảm hứng gì cho việc du lịch, dịch chuyển. Vậy mà có một vùng đất cứ đến mùa đông là giới trẻ lại ùn ùn kéo nhau đi Đà Lạt.

Người ta thường bảo rằng thành phố ngàn hoa đẹp nhất vào mùa xuân, nhưng sự thật là đông đến, nơi này đẹp theo một cách rất riêng, rất khó cưỡng. Cái tiết trời se lạnh, những bộ trang phục dày cộm xinh xắn dập dìu trên phố, những hàng thông xanh thẳm cả con đường, những vườn hoa đua nhau khoe sắc – tất cả tạo nên một Đà Lạt rất khác so với bình thường.

Không tin ư, cứ xem thử album này là bạn sẽ rõ. Đây là những hình ảnh được một nhóm bạn trẻ ghi lại trong chuyến đi Đà Lạt vào cuối tháng 11 vừa qua. Nhìn vào album này, ai cũng muốn yêu thêm Đà Lạt thật nhiều!

bo-anh-mua-dong-da-lat (2) bo-anh-mua-dong-da-lat (3) bo-anh-mua-dong-da-lat (4) bo-anh-mua-dong-da-lat (5)Chỉ riêng cái màu xanh của đất trời, của thiên nhiên thôi đã tạo một cảm giác rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Rồi thì lại còn có hoa, có hoàng hôn, có sông suối nữa. Khung cảnh tưởng chừng chỉ có thể thấy trên phim, ấy vậy mà lại gần chúng ta đến không ngờ.

bo-anh-mua-dong-da-lat (9) bo-anh-mua-dong-da-lat (8) bo-anh-mua-dong-da-lat (6) Copy of bo-anh-mua-dong-da-lat (7)Kathy Phạm – một trong 3 chủ nhân của bộ ảnh chia sẻ rằng toàn bộ hình ảnh này được chụp trong vỏn vẹn 3 ngày ở Đà Lạt. Địa điểm chính mà cả nhóm chụp bao gồm vườn cẩm tú cầu, con dốc đường vào homestay Đợi Một Người, rừng thông và hồ Xuân Hương.

“Đà Lạt đã trở thành một thành phố mà mình luôn ao ước cách đây 4 năm, hoặc hơn. Mình gặp Đà Lạt trên những trang văn khơi gợi cảm hứng, về những con dốc bên lề trải cây, về những khóm hoa cẩm tú cầu, về bầu trời đêm tỏa sáng thật nhiều ngôi sao, về sương về gió lạnh se người,…

da-lat (1) da-lat (2) da-lat (3) da-lat (4) da-lat (5)Mình gặp Đà Lạt cả trong những cơn mơ dù chưa bao giờ được nhìn tận mắt, rong ruổi đôi chân đi dọc con dốc chạy ven đồi thông dưới ánh đèn vàng vọt, hít hà không khí trong lành lấm tấm giọt ẩm. Và giấc mơ ấy hiện lên không chỉ một lần.” – cô bạn mẫu chính của nhóm kể lại cảm xúc của mình khi lần đầu đến với thành phố này.

bo-anh-mua-dong-da-lat (14) bo-anh-mua-dong-da-lat (13) bo-anh-mua-dong-da-lat (12) bo-anh-mua-dong-da-lat (10)Nếu có một cuối tuần rảnh rang và muốn tìm đến một nơi nào đó thật yên bình, thật đẹp thì xin mời – Đà Lạt vẫn luôn chờ đón bạn dẫu có là mùa xuân nắng ấm hay mùa đông se lạnh!