Chỉ là “Làng chài hoang sơ” thôi mà có cần phải đẹp vậy hông?

Đến với đảo Phú Quốc, du khách dễ dàng bắt gặp những bãi biển xanh ngắt với cát trắng, đá gập ghềnh, những rặng dương cao vút, đẹp đến nỗi mê mẩn. Cùng với đó là những làng chài yên bình, người dân hiền hòa gắn bó với nghề ngư dân tạo nên một bức vẽ tuyệt mỹ.

342

1. Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc
Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc Nằm ở phía Bắc đảo, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25 km. Là một làng chài tương đối nhỏ, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc xe ô tô (ô tô lên đến tận làng chài thì phải không hơn 35 chỗ).

@andy_pandyyyy
@andy_pandyyyy

Khung cảnh nơi đây như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên, có chút màu của biển, chút màu của trời, khung cảnh tấp nập nhưng bình dị của ngư dân ở đây thêm chút mát lạnh của những cơn gió sẽ làm bạn thoải mái vô cùng.

@p_vinh_
@p_vinh_

Đặc biệt ở đây nổi tiếng với nhà bè Phú Quốc được xây dựng bằng gỗ chơi vơi giữa biển cách bờ khoảng vài trăm mét. Trên nhà bè du khách có thể thoải mái thưởng thức đặc sản tươi sống phục vụ ngay và thoải mái đắm mình vào dòng nước biển xanh biếc.

@puteshestvuem_sami
@puteshestvuem_sami

Chỉ sau 5 phút đi bộ trên chiếc cầu ván nhỏ bạn đã đứng trên nhà bè giữa biển trời mênh mông. Nơi đây có đầy đủ những loại hải sản tươi sống, do chủ nhà bè đánh bắt và nuôi thả tại bè như: ghẹ, cá bóp, mực, ốc, tôm… Hình thức bán vnd/kg đã làm thành phẩm món ăn do chính tay chủ bè chế biến chứ không theo phần dĩa như nơi khác. Hoặc bạn có thể đem theo hải sản và nhờ họ chế biến giùm và tính phí bếp thôi.

4

2. Làng chài Cửa Cạn Phú Quốc
Cách thị trấn Dương Đông khoảng 15 km, đi qua bãi Ông Lang một vài km về phía Bắc là làng chài Cửa Cạn Phú Quốc. Tại đây còn khá hoang sơ và vắng vẻ, có rất nhiều những cây cầu gỗ chỉ cho phép người đi bộ và xe máy chạy qua.

Hùng Quốc Nguyễn
Hùng Quốc Nguyễn

Tuy làng chài khá nhỏ nhưng nó vẫn có một số địa điểm cung cấp thức uống và thư giãn bên đường trước khi đi tới những bãi biển hoang sơ phía Bắc đảo như: Bãi Vũng Bầu, Bãi Dài,…

6

Nếu muốn thực hiện chuyến đi phiêu lưu hãy thử thuyết phục một chủ tàu bản địa chở bạn ra sông Cửa Cạn. Đó là một trong những cách tuyệt vời để ngắm vẻ đẹp ngây ngất của con sông Cửa Cạnvà tìm hiểu khung cảnh sinh hoạt hàng ngày của cư dân ven sông hay ngắm những con tàu lớn đánh bắt cá trở về sau những chuyến ra khơi nhiều ngày.

7 8

3. Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc
Khác với vẻ tấp nập, ồn ào của thị trấn Dương Đông, làng chài ven biển Hàm Ninh nằm ở phía Đông của đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Đâu đó là hình ảnh quen thuộc của những chiếc thuyền đánh cá xa bờ, là những chuyến hàng buôn nhộn nhịp, là hình ảnh quen thuộc bà cụ đang mò nghêu mò ốc gắn liền với câu chuyện nổi tiếng và cảm động về cuộc đời của bà cụ với biển…

@hungvu_21
@hungvu_21
@jungshinvi1804
@jungshinvi1804
@nature_is_everything_go
@nature_is_everything_go
@phamhaomask
@phamhaomask

Nằm tận cùng phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Người ta nói rằng Phú Quốc có 99 ngọn núi bao bọc quanh đảo, đến Làng chài Hàm Ninh bạn sẽ thấy những dãy núi san sát nhau hình những con voi ngạo nghễ với đá chồng đá, dựng đứng rêu phong tạo nên một vùng mây khói hòa giữa màu xanh của núi rừng và biển trời mênh mông Phú Quốc.

@ticstawcs
@ticstawcs