Du lịch Hà Giang thời điểm nào là đẹp nhất?

Nằm ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc, nhưng Hà Giang luôn quyến luyến những trái tim xê dịch dù cho nằm xa xôi cách trở bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây bắc. Cảnh sắc qua bốn mùa đều để lại tâm trí người ghé thăm những cảm xúc thật đặc biệt.

655

 

Đèo Mã Pí Lèng @mi______chu
Đèo Mã Pí Lèng @mi______chu

Muốn chinh phục Hà Giang một cách trọn vẹn, hoàn hảo nhất, chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp nơi đây thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về thời gian đi, điểm đến và hành trình của mình. Việc lựa chọn thời điểm đi cũng rất quan trọng, để đạt được mục đích của chuyến đi thì việc tìm hiểu xem mùa nào có gì đẹp cũng là một yếu tố tất yếu. Bởi 4 mùa của Hà Giang đều có những đặc sắc riêng, quan trọng là bạn muốn khám phá vẻ đẹp gì ở nơi đây.
Thời điểm thích hợp du lịch Hà Giang
1. MÙA XUÂN – LỄ HỘI & HOA MẬN, HOA ĐÀO

Lễ hội Lồng Tồng ở Hà Giang
Lễ hội Lồng Tồng ở Hà Giang
@khisieuquay1102
@khisieuquay1102

Lễ hội: đầu xuân là dịp mà các lễ hội ở Hà Giang tổ chức nhộn nhịp. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí dân gian vô cùng đặc sắc, tham gia các trò chơi của người dân tộc, thưởng thức những nét văn hóa độc đáo.Ngoài ra, vào thời điểm này bạn cũng được tham gia các lễ hội đầu xuân đặc sắc khác như: Lễ hội đấu Ngựa, lễ hội chọi trâu, lễ hội Lồng tồng… thu hút đông đảo khách du lịch.

@nganga_ng
@nganga_ng

Hoa mận, hoa đào: vào tháng 3 hàng năm được xem là thời điểm đẹp nhất mà hoa mận, hoa đào nở trắng xóa một vùng núi rừng vào ngày xuân se lạnh. Nếu muốn có những khung hình thơ mộng trắng xóa hoa mận, hoa đào thì nhớ chọn thời điểm hoa nở đẹp nhất để có cảnh đẹp nhất lên hình nhé!

@bell_hell
@bell_hell

Những ngày này tại Cao nguyên đá Hà Giang, những cánh hoa đào, hoa mận, hoa lê đã bừng nở, khung cảnh cao nguyên đẹp như bức tranh. Ở Hà Giang, thường từ tháng 11 đã có hoa đào sớm và nở rộ sau Tết cổ truyền khoảng 1 – 1,5 tháng, tức tháng 2 và đầu tháng 3 dương lịch.

2. MÙA HẠ – CHỢ TÌNH KHÂU VAI & MÙA NƯỚC ĐỔ

Chợ tình Khâu Vai: Phiên chợ được tổ chức vào đúng dịp 27/03 âm lịch (thường là vào khoảng tháng 4 dương lịch). Đây là một nét văn hóa của đồng bào người Mông. Hàng năm cứ vào dịp này, trai gái khắp các vùng nô nức kéo về khu vực đèo Khâu Vai. Bạn sẽ được tham gia không gian nhộn nhịp của phiên chợ tình, hình ảnh những anh chàng, cô nàng trò chuyện gửi lời yêu thương cho nhau. Lễ hội đến là thời gian ngắn ngủi cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau gặp lại nhau, bên nhau trò chuyện, tâm tình.

@hamoon_0602
@hamoon_0602

Mùa nước đổ: “mùa nước đổ” là vào tầm tháng 5, 6 dương lịch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang uốn lượn đón nước từ trên các đỉnh núi đổ về. Nước tràn ngập trên các thửa ruộng trông như một lớp áo mới tuyệt đẹp, đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu nhộn nhịp xuống đồng để chuẩn bị cho một vụ mùa mới.

@xuongrongbuon
@xuongrongbuon

3. MÙA THU – MÙA LÚA CHÍN VÀNG

@vietnambikers
@vietnambikers

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm đến của nhiều “dân phượt” chuyên nghiệp mỗi độ thu về. Nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời điểm này là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khởi hành. Tháng 9, đầu tháng 10 là thời điểm bà con bắt đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, du khách cũng có cơ hội cùng đồng bào dân tộc thưởng thức những món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu.

Mùa lúa tại Hoàng Su Phì được trồng một năm một lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả hai thời điểm đều tuyệt đẹp.
Mùa lúa tại Hoàng Su Phì được trồng một năm một lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả hai thời điểm đều tuyệt đẹp.

4. MÙA ĐÔNG – HOA TAM GIÁC MẠCH, HOA CẢI NỞ RỘ

@manga0901

@manga0901

Hà Giang tháng 10 có gì chơi? Đây là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ trên khắp các sườn đồi, chân núi tràn ngập màu tím tuyệt đẹp. Hàng năm, cứ vào mùa hoa tam giác mạch, dân tình lại nô nức kháo tai nhau những thông tin hoa nở hot nhất để chuẩn bị kế hoạch đi săn hoa. Nếu có kế hoạch muốn check-in thiên đường hoa tam giác mạch này thì bạn nên nghe ngóng tình hình từ những trang thông tin về du lịch để sớm cập nhật tin tức mới nhất nhé!

@simson_hp
@simson_hp

Sau mùa hoa tam giác mạch, là mùa cải vàng rực rỡ vào tháng 12. Hoa cải nở rộ, trải rộng một màu vàng rực vô cùng lãng mạn, bạn sẽ được check-in những bức ảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là lúc thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy cái giá lạnh của vùng đất này, được chạm tay vào sương mờ ảo dưới các sườn và chân núi.

@tanubui
@tanubui
@thuhien182
@thuhien182

Vậy là bí kíp bốn mùa có gì đẹp ở Hà Giang đã nằm gọn trong túi bạn rồi. Chỉ với chia sẻ ngắn về những gì có trong từng mùa cũng đủ cho bạn cái nhìn toàn cảnh cả năm của vùng đất xa xôi nhưng đầy thú vị này. Nếu được hãy lên kế hoạch mỗi mùa chinh phục từng “đặc sản” của Hà Giang và chia sẻ đến nhiều người hơn bạn nhé!

@vietanh.va
@vietanh.va