Đi du lịch Malaysia có cần visa không?

859

Theo như quy định được kí kết thì công dân mang quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malaysia khi du lịch Malaysia với thời gian không quá 30 ngày. Và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

Đối với những ai là Việt kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa khi du lịch Malaysia.

Một số lưu ý khi nhập cảnh Malaysia

Ăn mặc kín đáo, lịch sự (quần áo tay dài, không hở ngực,…)
Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi sang nước khác.
Biết rõ địa chỉ của khách sạn, nhà nghỉ sẽ lưu trú ở đất nước Malaysia.
Có thể chứng minh tài chính (đem theo ít nhất 500USD/người – hơn 10 triệu VNĐ/1 người)
Điền cẩn thận tờ đơn khai báo nhập cảnh.
Ngoài ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á mà bạn không cần xin visa khi đi du lịch đó là :

Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).
Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.
Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.