Đi Côn Đảo – Đưa nhau “đi đày” ở “địa ngục trần gian”, “khổ tận cam lai” mới thấy thiên đường là có thật!

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, được nhắc đến như một hòn đảo địa ngục, nhưng kể từ khi chiến tranh đi qua, Côn Đảo dần trở thành thiên đường và tồn tại như một niềm tự hào về ý chí dân tộc.

600

Du lịch Côn Đảo không còn quá xa lạ với dân du lịch, đi Côn đảo để khám phá những thiên đường biển trong xanh, yên bình với vẻ hoang sơ vốn có.

Vị trí biệt lập đã biến Côn Đảo trở thành “điểm ngắm” của các nhà độc tài xâm lược Việt Nam, họ biến nơi đây thành tổ hợp nhà tù chính trị, trong đó có Phú Hải là nhà tù lớn nhất, tàn bạo nhất. Hơn một thế kỷ đã trôi qua, hơn 20.000 người lính Việt đã anh dũng đấu tranh và hy sinh tại nơi này.

Cho đến khi hòa bình được lặp lại, Côn Đảo dần trở lại yên bình, vẻ hoang sơ vốn có của nó, cùng những giá trị lịch sử lớn lao đã biến nơi đây trở thành địa điểm thu hút khách đi Côn Đảo tham quan ghé qua tìm hiểu về thời hào hùng của dân tộc.

Không chịu quá nhiều tác động của con người, nên cho đến nay, Côn Đảo vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ với hệ sinh thái tự nhiên phong phú. Côn Đảo hiện là điểm đến tuyệt vời cho khách du lịch muốn trốn sự ồn ào đô thị để kiếm tìm một nơi bình yên hơn.

Đã đi Côn Đảo thì nhất định phải ghé Côn Sơn. Côn Sơn tuy nhỏ nhưng lại giấu đủ thứ đặc biệt: từ các căn nhà mang kiến trúc Pháp cổ, ít xe cộ, không gian yên bình kì lạ, những bãi biển xanh rì rào,…. Cũng đừng bỏ phí chuyến đi chỉ vì không ghé Đầm Trâu tắm táp, tham quan rừng, thưởng thức hải sản tươi ngon hay ngắm san hô dưới biển,…

Ngoài ra, hãy bớt chút thời gian ghé qua nghĩa trang Hàng Dương thắp nén nhang cho nữ anh hùng Võ Thị Sáu, hơn 20.000 chiến sỹ đã hy sinh tại các nhà tù, xa rời người thân và vĩnh viễn nằm trên hòn đảo này. Thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất, cũng là một cách gửi gắm sự biết ơn.