Câu hỏi thường gặp về du lịch Trung Quốc

Bạn đang có kế hoạch du lịch tại xứ sở Trung Hoa, muốn khám phá những địa điểm hấp dẫn. Nhưng đầu óc lại có một khối thắc mắc về chuyến vi vu này. Nắm bắt được tâm lý ấy bài viết sẽ bật mí chia sẻ các câu hỏi thường gặp liên quan về chuyến du lịch tại Trung Quốc.

850

Du lịch Trung Quốc mang tới cho bạn những khoảnh khắc khó quên. Ngại ngùng gì mà không xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ nơi này.

Xem thêm:

Nước máy ở Trung Quốc có an toàn để uống không?

Phần lớn nước máy ở Trung Quốc không chứa vi khuẩn, nhưng có thể chứa các loại hóa chất và các vết kim loại nặng. Nước đủ an toàn để uống nhưng không khỏe mạnh về lâu dài, vì vậy tốt nhất nên gắn với nước lọc từ vòi phun nước, hoặc nước đóng chai.

Du lịch Trung Quốc
Nước uống đóng chai Trung Quốc đạt độ chuẩn

Chất lượng không khí ở Trung Quốc như thế nào?

Chất lượng không khí là một trong những thách thức lớn nhất đối với khách du lịch đến Trung Quốc, đặc biệt là những người có bệnh suyễn hoặc các vấn đề về phế quản. Ở các thành phố lớn môi trường có xu hướng rất ô nhiễm, ở dạng như một làn sương khói, hoặc thậm chí ở dạng hạt. Mức ô nhiễm thành phố được theo dõi trực tuyến hàng ngày có thể giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi. Du lịch tại Trung Quốc thời điểm sau một lễ hội quốc gia hoặc mùa mưa lớn có thể không khí sạch hơn.

Trung Quốc vấn đề ô nhiễm môi trường khá cao

Làm thế nào để đi du lịch ở Trung Quốc an toàn?

Nói chung, du lịch tại Trung Quốc là một quốc gia an toàn cho du khách – có rất ít bạo lực ngẫu nhiên hoặc tội phạm đường phố. Những sự phiền toái phổ biến nhất đối với khách du lịch có thể là những trò gian lận trong các trung tâm du lịch như Bắc Kinh. Các vấn đề khác có thể xảy ra ở các khu vực thành thị nơi mà giao thông có thể nguy hiểm.

Tiếng Anh ở Trung Quốc phổ biến như thế nào?

Rất nhiều người Trung Quốc có học tiếng Anh ở trường, nhưng có thể ngại khi sử dụng nó. Trong các trung tâm du lịch, nhân viên khách sạn và các điểm tham quan nói tiếng Anh cơ bản nhưng đó không phải lúc nào cũng đúng. Rất hữu ích khi có một vài cụm từ Trung Quốc bỏ túi. Trong các nhà hàng, tiếng Anh thường không được nói, do đó, giao tiếp có thể có một chút phức tạp hơn. Nếu bạn có nhu cầu ăn kiêng, hãy nhớ tìm kiếm các cụm từ cho người dân bản địa hiểu và cân nhắc việc mang hình ảnh nếu bạn thấy ngôn ngữ Trung Hoa rất khó.

Trung Quốc thực phẩm tốt nhất ở đâu?

Một trong những điều tuyệt vời về Trung Quốc là nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời của nó. Bạn có thể tìm thấy thực phẩm tuyệt vời ở bất cứ nơi đâu. Các vùng phía Nam của Trung Quốc nổi tiếng với các món ăn đa dạng và hương vị độc đáo.
Phương tiện tốt nhất để đi khắp Trung Quốc là gì?

Hệ thống xe lửa nhanh và giá cả phải chăng, nhưng vé có thể bán ra hết nhanh chóng nên tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước. Hoặc chuyến bay là một cách tốt rút ngắn khoảng cách và thời gian – nhưng sự chậm trễ là phổ biến. Xe buýt có giá rẻ nhưng có tiếng xấu về độ an toàn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nhận biết phương tiện nào dịch chuyển cho phù hợp.

Ẩm thực Trung Quốc đậm đà hương vị được bày bán khắp nơi

Có cần thị thực để thăm Trung Quốc không?

Hầu hết các hộ chiếu của phương Tây đều cần thị thực đến thăm Trung Quốc trừ khi họ ở giữa hai quốc gia trong vài ngày. Các yêu cầu khác nhau tùy theo hộ chiếu và đôi khi thay đổi mà không có cảnh báo, vì vậy tốt nhất nên phân loại thị thực trước và để xác minh rằng bạn đã làm tất cả mọi thứ cần thiết trước khi rời đi. Hầu hết các hộ chiếu Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần trong mười năm.

Du lịch Trung Quốc có cần thị thực không?

Thời gian tốt nhất trong năm để thăm Trung Quốc là gì?

Vào mùa đông, du lịch tại Trung Quốc ở miền bắc rất lạnh và thích hợp cho những người yêu thích cái giá rét lạnh lẽo. Nếu bạn có thể thưởng thức cái lạnh, trong thời điểm này có rất nhiều trang web và lễ hội tuyệt vời để trải nghiệm. Một ví dụ là lễ hội Băng đăng nổi tiếng được tổ chức tại Cáp Nhĩ Tân vào tháng Giêng. Ngược lại, mùa hè nóng và ẩm không chỉ ở miền Nam, mà còn ở nội địa, thậm chí ở phía Bắc như Bắc Kinh. Cũng có những lễ hội vào mùa hè, nhưng đây không phải là thời gian thoải mái nhất để đi du lịch nếu bạn không thích nhiệt độ cao. Du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt nhất để tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Cảnh sắc Trung Quốc vào mùa đông

Làm thế nào có thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch ở Trung Quốc?

Trung Quốc là một nơi đi du lịch khá rẻ, và dịch vụ lưu trú ở trong các thị trấn nhỏ thấp hơn so với các thành phố lớn. Ăn thực phẩm địa phương thay vì thức ăn phương Tây là một cách thông minh để tiết kiệm tiền đồng thời được thưởng thức văn hóa địa phương.

Internet có được truy cập tại Trung Quốc không?

Internet có thể truy cập nhưng hầu như các phần của nó bị chặn, chẳng hạn như Google, Facebook và Twitter. Nếu đăng ký vào một mạng riêng ảo, bạn sẽ có thể truy cập vào hầu hết internet, nhưng việc sử dụng internet được theo dõi chặt chẽ bởi chính phủ nên hãy lưu ý đến cách bạn sử dụng nó.